THỊ TRẤN ME THỰC HIỆN QUYẾT LIỆT CÁC BIỆN PHÁP TRONG ĐỢT CAO ĐIỂM PHÒNG CHỐNG DỊCH CODID -19

_____________________________________

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 203/UBND-VP6 ngày 27/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình và Công văn số 323/UBND-VP ngày 27/3/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe và tính mạng của nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn Me đã triển khai biện pháp đồng bộ, quyết liệt đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Với phương châm “chống dịch như chống giặc” mỗi người dân là 1 chiến sỹ trong công tác chống dịch, chung sức đồng lòng khẩn trương thực hiện các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Ủy ban nhân dân đã chỉ đạo lực lượng công an làm tốt công tác thoi dõi các trường hợp đi từ vùng dịch về tiến hành khoanh vùng, cách ly theo quy định, đồng thời phối hợp lực lượng dân quân tự vệ ra quân xuống các cơ sở kinh doanh (trong danh mục kinh doanh không được phép theo quy định của Chính phủ) tuyên truyền, vận động, ký cam kết yêu cầu tạm dừng hoạt động, thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình, các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng tạm dừng mọi hoạt động ghi lễ. Các thành viên Ban chỉ đạo thường xuyên bám nắm địa bàn được phân công phụ trách, quản lý tốt các trường hợp thoi dõi, cách ly tại nhà đồng thời kết hợp tổ trưởng tổ dân phố tuyên truyền vận động hộ gia đình thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh như: không tập trung đông người, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, đeo khẩu trang nơi công cộng... hướng dẫn nhân dân khai báo y tế sức khỏe toàn dân. Tính đến nay trên địa bàn thị trấn Me có 8 trường hợp thoi dõi, cách ly tại nhà sức khỏe bình thường, 72 cơ sở kinh doanh, 10 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ký đã cam kết thực hiện tốt nội dung đã ký, nhân dân trên địa bàn không hoang mang, dao động, phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tin tưởng rằng với những biện pháp quyết liệt và đồng bộ nhân dân thị trấn Me cùng nhân dân cả nước thu được nhiều thắng lợi trong công tác phòng chống dịch.