HỘI LHPN THAM GIA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 TRÊN ĐỊA BÀN

Thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Hội LHPN huyện Gia Viễn và Đảng ủy Thị trấn Me, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra. Hội LHPN thị trấn Me đã kịp thời tuyên truyền hướng dẫn và chỉ đạo các chi hội và hội viên thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các kỹ năng phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng đúng cách, vệ sinh cá nhân, giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng tới hội viên và người dân tại cộng đồng. Đồng thời, Hội tích cực nắm bắt tình hình cán bộ, hội viên và nhân dân, tuyên truyền để mọi người không hoang mang hoặc đi khỏi nơi cư trú, tích cực khai báo trung thực y tế, không tập trung đông người tại các cửa hàng, siêu thị mua hàng, tích trữ lương thực thực phẩm.

Cùng với công tác tuyên truyền, các cấp Hội đã tích cực, chủ động khai thác nguồn lực để hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 9/4/2020 Đồng chí Lã Thị Thanh Tuyền – Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Viễn cùng các đồng chí trong BTV Hội phụ nữ huyện đã về thăm và tặng quà cho gia đình chị Vũ Thị Trang thuộc gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội phố Thống Nhất; trị giá xuất quà 1 triệu đồng. Cùng đến dự trao tặng quà có đại diện Ban thường vụ Hội LHPN  thị trấn, đồng chí bí thư chi bộ và chị chi hội trưởng phụ nữ phố Thống Nhất. 

(Đ/c Lã Thị Thanh Tuyền Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện Gia Viễn

về thăm và tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo)

Chị Trang xúc động và trân trọng cảm ơn “ những tình cảm, sự quan tâm tới gia đình chị” của các cấp lãnh đạo đã dành cho gia đình mình.

Hoạt động của Hội LHPN thị trấn Me đã phát huy vai trò của tổ chức hội qua đó tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ với cộng đồng, đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân góp phần thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn./.

 

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 139
  • Trong tuần: 282
  • Tất cả: 15 397
Đăng nhập