UBND thị trấn Me tổ chức gặp mặt 73 năm ngày thương binh liệt 27/7/1947 - 27/7/2020

Sáng ngày 24/7/2020, Ủy ban nhân dân thị trấn Me Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), gặp mặt tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên, Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, cùng các đồng chí thường trực Đảng uỷ - HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố. Đặc biệt là sự có mặt của 218 đồng chí thương binh, bệnh binh và đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn.

( Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen - huyện Ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn Me

lên tặng quà cho đồng chí thương binh, bệnh binh và đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Me)

Thay mặt lãnh đạo thị trấn, đồng chí Trần Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã đọc diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tri ân và đạo lý uông nước nhớ nguồn đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Me có 218 gia đình chính sách. 02 bà Mẹ VNAH, 91 Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, 100 Gia đình liệt sĩ, 25 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, 01 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Trong những năm qua, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn Me đã luôn thực hiện tốt các chế độ chính sách hiện hành đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng như: Chính sách miễn giảm thuế đất phi nông nghiệp, Pháp lệnh ưu đãi người có công và các chính sách xã hội khác, chi trả trợ cấp hàng tháng cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các đối tượng chính sách khác kịp thời, đầy đủ...Thường xuyên thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết và ngày 27/7. Các phong trào toàn dân chăm sóc đến các đối tượng chính sách ngày càng được làm tốt hơn như: phong trào vận động “Đền ơn đáp nghĩa”,  phong trào xây dựng, sữa chữa nhà tình nghĩa. Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

          Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, thị trấn Me đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, động viên thiết thực tới người có công và thân nhân như: Trao tặng 218 xuất quà của chủ tịch nước, tỉnh, huyện, trị giá 44.300.000; và 218 Xuất quà của thị trấn trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa và ASXH, dâng hương, viếng nhà bia tưởng nhớ các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thay mặt cho các đồng chí thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng, đồng chí Trần Văn Phan thương binh hạng 3/4 xúc động bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm đầy tình cảm và trách nhiệm của toàn thể hệ thống chính trị của thị trấn. Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ đồng chí quyết tâm thực hiện tốt các chính sách của Đảng, nhà nước và địa phương, đồng thời tham gia các hoạt động của thị trấn.

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND – UB. MTTQ thị trấn Me, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – HUV, Bí thư Đảng bộ thị trấn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tri ân đến các đối tượng, khẳng định trong đấu tranh giành độc lập sự mất mát vô cùng to lớn không có gì bù đắp nổi. Trong thời gian tới Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ thị trấn Me tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa những chính sách đền ơn đáp nghĩa, quyết tâm xây dựng thị trấn Me ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

                                                                                    Dương Hương - CB.VHTT

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 176
  • Tất cả: 15 291
Đăng nhập