Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Me tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

 

Để đảm bảo thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị để thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đủ nguồn giao quân năm 2021, chiều ngày 09/12/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Me tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

 
Hội đồng NVQS thị trấn Me gặp gỡ các thanh niên lên khám tuyển NVQS năm 2021

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, ngay từ đầu năm Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Me đã xây dựng kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, phân công thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Me phụ trách từng tổ dân phố nắm chắc số thanh niên trong diện khám tuyển, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thanh niên và nhân dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời để thanh niên khám tuyển đông đủ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Me đã tổ chức phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển. Đặc biệt, đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Me đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định. Trong đợt khám tuyển lần này Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Me đã phát lệnh gọi 31 thanh niên, các nam thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, trong đó có 6 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và đội ngũ y bác sỹ đến từ Trung tâm y tế huyện Gia Viễn công tác khám tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại thị trấn Me được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực như: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, đo huyết áp, nhịp tim, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật.

Các thanh niên thị trấn Me thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự

 Đối với những thanh niên đủ điều kiện sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 sẽ tiếp tục được xác minh, thâm nhập hồ sơ lai lịch chính trị để sẵn sàng nhập ngũ năm 2021. Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Me sẽ tiến hành các bước tiếp theo để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tuyển, giao quân năm 2021./.

                                                                      Dương Hương - CB.VHTT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 17
  • Trong tuần: 160
  • Tất cả: 15 275
Đăng nhập