Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2020; phát động phong trào thi đua năm 2021

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất” trong năm qua thực hiện Luật thi đua, khen thưởng, Chỉ thị 39-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến phong trào thi đua và khen thưởng tại thị trấn Me đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng. Chiều ngày 27/01/2020 tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Me, Hội đồng thi đua khen thưởng thị trấn Me tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2020; phát động phong trào thi đua năm 2021. Về dự hội nghị có các đồng chí đại biểu Thường trực Đảng – HĐND – UBND thị trấn Me, trưởng các ban nghành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hiệu trưởng các nhà trường, cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 Năm 2020, phong trào thi đua yêu nước của thị trấn tiếp tục được tổ chức thực hiện với nhiều nội dung, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trọng tâm thị trấn và cơ sở. Với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, thị trấn Me đã đạt được nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị trấn Me lần thứ X; trong năm trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và làm dịch vụ không cần thiết đã chấp hành nghiêm túc yêu cầu tạm dừng hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội, các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu được bình ổn giá; hiện nay trên địa bàn có 43 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, 950 hộ sản xuất kinh doanh; triển khai gieo cấy 88,6 ha, 15 ha cây rau màu chuyên canh; tổng thu ngân sách năm 2020 = 56,9 tỷ đồng đạt 946% dự toán được giao; nhiều công trình xây dựng được hoàn thiện đưa vào sử dụng; 3 nhà trường giữ vững vị trí lá cờ đầu trong phong trào dạy và học của huyện nhà; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,55%. Các chính sách xã hội được đảm bảo, chất lượng giáo dục được nâng lên. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Đồng chí Trần Văn Hậu - PCT. UBND đọc báo cáo kết quả phong trào thi đua thị trấn Me năm 2020

  Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Me đã phát động phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị trấn Me năm 2021. Nội dung trọng tâm đó là “Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chỉ thị 39, Chỉ thị 34 của Bộ chính trị; Luật thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành của Trung ương, của tỉnh đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn Me; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực tiếp và trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng, phổ biến kinh nghiệm hay, biểu dương gương người tốt, việc tốt và các mô hình tiêu biểu trong phong trào thi đua để nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sức lan toả rộng khắp; Thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tổ chức Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo kế hoạch chỉ đạo của các cấp, các ngành. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền vững mạnh toàn diện; cải cách hành chính; đảm bảo tính công khai, minh bạch và đơn giản hóa thủ tục hành chính một cách có hiệu quả”.

Nhân dịp này, UBND thị trấn Me đã khen thưởng cho 11 tập thể và 33 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2020

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị dưới sự chứng kiến đồng chí Chủ tịch UBND và đồng chí Phó Bí Thư Đảng ủy cùng các đại biểu tham dự, 26 đơn vị trong khối đã ký kết Giao ước thi đua năm 2021. 

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

 

                       

             Dương Thị Thu Hương - CC.VHTT

 


BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 198
  • Tất cả: 15 313
Đăng nhập