Thị trấn Me: Sẵn sàng cho ngày hội Bầu cử

Những ngày qua, trên khắp các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Me đều rực rỡ sắc đỏ của Quốc kỳ, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử tạo không khí sôi động trước ngày hội non sông - ngày cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chỉ còn một vài ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Để ngày Bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, trong những ngày qua, thị trấn Me đã gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng cho ngày hội lớn của đất nước.

Trong cuộc bầu cử lần này thị trấn Me được chia 6 đơn vị bầu cử với 4442 cử tri. Tại các khu vực bầu cử, thị trấn đã lập và niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, sơn sửa lại nhà văn hoá, bố trí hệ thống rạp, điện, loa đài, trang trí khánh tiết khu vực bỏ phiếu theo đúng hướng dẫn Thông tư số 01 của Bộ Nội vụ.

Công tác trang trí tại một số điểm bầu cử trên địa bàn thị trấn Me

Để đảm bảo cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra thành công tốt đẹp UBND thị trấn Me tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện về cuộc bầu cử với các hình thức đa dạng, phong phú qua đó để cử tri quan tâm, nắm bắt rõ, theo dõi sát sao đối với các ứng cử viên tham gia thực hiện tranh cử và có sự lựa chọn chính xác về người đại biểu đại diện cho mình góp phần thực hiện thiết thực vào cuộc bầu cử. Bà Nguyễn Thị Vân - cử tri phố Thống Nhất, cho biết: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng cũng như tìm hiểu về Luật Bầu cử trên mạng và được cán bộ tổ dân phố tuyên truyền nên bản thân tôi cũng nắm rất rõ về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp diễn ra. Vì vậy bản thân tôi đã cũng tích cực tuyên truyền cho người thân trong gia đình nghiên cứu, xem xét để lựa chọn đúng, đủ đại biểu được in trong phiếu bầu”

Đoàn thanh niên thị trấn Me tuyên truyền lưu động cuộc bầu cử

Công tác giữ gìn an ninh trật tự trước và trong ngày bầu cử được UBND thị trấn Me đặc biệt quan tâm. Công an thị trấn Me lên kế hoạch tuần tra, kiểm soát 24/24 đảm bảo tuyệt đối công tác an trật tự trên địa bàn. Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh covid 19, công tác tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Covid 19 được UBND thị trấn Me thực hiện nghiêm túc, khẩn trương như: thành lập tổ y tế  phòng, chống dịch tại tất cả các địa điểm bỏ phiếu; đảm bảo trang phục phòng, chống dịch, vật tư, hóa chất; phun khử khuẩn tất cả các địa điểm bầu cử cố định trước ngày diễn ra bầu cử; dựng phòng cách ly tạm thời tại các khu vực bỏ phiếu, bố trí bàn khai báo y tế,  đo thân nhiệt, cung cấp khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay…

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Me kiểm tra tại một số điểm bầu cử

Để đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Luật UBBC thị trấn đã xây dựng kế hoạch và thành lập các đoàn kiểm tra triển khai việc thực hiện công tác bầu cử tại 06/06 điểm bầu cử; tổ chức tập huấn 100% các thành viên tổ bầu cử. Đồng thời thường xuyên giao các thành viên phụ trách các điểm bầu cử tăng cường kiểm tra, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện công tác bầu cử. Đến nay thị trấn Me đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm ủng hộ của nhân dân, tin rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị trấn Me sẽ thật sự là ngày hội của toàn dân./.

                                                                              Dương Hương - CC.VHXH

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 129
  • Trong tuần: 272
  • Tất cả: 15 387
Đăng nhập