Ủy ban bầu cử thị trấn Me tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thị trấn Me đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân. Qua đây tạo điều kiện thuận lợi nhất để cử tri thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Sáng ngày 09/6, Uỷ ban bầu cử thị trấn Me đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen –Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử thị trấn Me; các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – lãnh đạo UBND; trưởng các ban ngành đoàn thể cùng 60 đại biểu.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy  ban nhân dân huyện Gia Viễn, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban bầu cử thị trấn Me triển khai nghiêm túc, đúng luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử được thực hiện đúng trình tự  và quy định. Các tiểu ban phục vụ công tác bầu cử đã vào cuộc một cách tích cực, linh hoạt và chủ động trong việc thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền về bầu cử được thực hiện đồng bộ, toàn diện, hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo khí thế phấn khởi, sự đồng thuận, giúp các tầng lớp nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, quyền và trách nhiệm của cử tri; đồng thời có đầy đủ thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp để có sự lựa chọn chính xác nhất. Do làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành, tình hình An ninh trật tự và dịch bệnh Covid - 19 trước, trong, sau bầu cử trên địa bàn được đảm bảo, không có vụ việc gì sảy ra, không có đơn thư khiếu kiện liên quan đến công tác bầu cử.

Đồng chí Phạm Ngọc Hà – Chủ tịch UBND – Chủ tịch UBBC thị trấn Me thông qua báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 trên địa bàn thị trấn Me. Theo báo cáo thị trấn Me có trên 4.442 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đạt 100%; trong đó số đại biểu HĐND thị trấn bầu đủ 25 đại biểu đạt 100%. Kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thị trấn đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần.  Kết quả, đã bầu ra 3 đại biểu Quốc hội; 3 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; 4 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và 25 đại biểu HĐND thị trấn Me.

Đồng chí Phạm Ngọc Hà – Chủ tịch UBND – Chủ tịch UBBC thị trấn Me báo cáo tổng kết công tác bầu cử

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và một số hạn chế còn tồn tại; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy -  Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị trấn Me. Mặc dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp song với sự chỉ đạo, điều hành của Ủy ban bầu cử, với tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên tổ bầu cử, sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và cử tri toàn thị trấn. Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thị trấn Me đã thành công tốt đẹp. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị chu đáo việc tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn Me để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND bảo đảm đúng quy định và có sự thống nhất cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này Ủy ban bầu cử thị trấn Me đã đề nghị UBND huyện Gia Viễn khen thưởng 5 tập thể và 13 cá nhân; UBND thị trấn Me cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Các tập thể và cá nhân được UBND thị trấn Me khen thưởng

                                                                                Dương Hương - CC.VHXH

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 115
  • Trong tuần: 258
  • Tất cả: 15 373
Đăng nhập