HĐND THỊ TRẤN ME TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT, KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 25/06, HĐND thị trấn Me đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Văn Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện; đồng chí Hoàng Thị Liễu – Huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Gia Viễn; đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 25 đại biểu HĐND thị trấn Me.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử thị trấn Me đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND thị trấn Me, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, thị trấn Me có 6 đơn vị bầu cử, với 4442 cử tri; tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Có 25 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp thị trấn, khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị thị trấn Me trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các ông bà đại biểu đã được tín nhiệm được bầu vào HĐND thị trấn Me nhiệm kỳ mới. Tại kỳ họp các đại biểu cần nêu cao tính Đảng, phát huy dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, tập trung để bầu nhân sự giữ trọng trách, thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó. Phát huy, kế thừa kết quả nhiệm vụ trước đạt được để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương trong những năm tiếp theo. Các vị đại biểu HĐND trên cơ sở nhiệm vụ, quyền hạn phát huy khả năng trí tuệ làm tròn vai trò trách nhiệm đại biểu dân cử để đại diện cho tiếng nói và quyền làm chủ của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy phát biểu tại kỳ họp

Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND thị trấn Me đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên Ủy ban thị trấn Me khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND thị trấn Me bỏ phiếu tại kỳ họp

Kết quả, đồng chí Hà Quốc Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND; đồng chí Vũ Tiến Cường được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Phạm Ngọc Hà được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND; đồng chí Trần Văn Hậu được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND. Cũng tại Kỳ họp, HĐND thị trấn Me đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND  khóa VIII và các thành viên UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026

Các đại biểu khách mời tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử thành viên UBND

Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao. Sau buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn Me đã thành công với chương trình đã đề ra./.

Dương Hương -  CC.VHXH