HĐND THỊ TRẤN ME TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI, KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 20/7, Thường trực HĐND thị trấn Me khai mạc kỳ họp thứ 2, HĐND thị trấn Me khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Thị Liễu – Huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Gia Viễn, các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và 25 đại biểu HĐND thị trấn Me.

Tại kỳ họp thường trực HĐND báo cáo Kết quả công tác của Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm, Phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, báo cáo của UBND thị trấn Me Kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2021, báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2020; kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND thị trấn Me khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Vũ Tiến Cường - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Me  phát biểu tại kỳ họp

Bên cạnh đó, HĐND tiến hành xem xét các các tờ trình, dự thảo Nghị quyết, trong đó trọng tâm là nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách thị trấn Me năm 2020. Tại kỳ họp đã tiếp nhận 30 ý kiến, kiến nghị của cử tri chủ yếu là các ý kiến về công tác xây dựng cơ bản, giao thông, thủy lợi. Đồng chí Phạm Ngọc Hà – Chủ tịch UBND đã tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Sáu tháng đầu năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác quản lý Nhà nước, chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân thị trấn Me. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Viễn, Đảng Ủy, UBND thị trấn Me đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và tổ dân phố nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh đạt kết quả như sau:

Tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn, tổ chức Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân thị trấn Me khóa VII để tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, để ra phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn Me khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND; Đại hội Đại biểu thành viên Hợp tác xã nông nghiệp nhiệm kỳ 2021-2025; triển khai gieo cấy 90ha lúa chiêm xuân đạt 85% tổng diện tích, năng suất đạt 54 tạ/ha; công tác xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, được quan tâm, đầu tư, đẩy mạnh tiến độ cụ thể là tổ chức xây dựng, sửa chữa khu B trường Tiểu học, xây dựng đường từ khu dân cư phố Thống Nhất đến khu dân cư phố Mỹ Cát. Cải tạo, nâng cấp các hạng mục khu A trường Tiểu học. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm = 53.2 tỷ đạt 62% dự toán, tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm = 47.4 tỷ đồng đạt 55% dự toán. Công tác văn hóa xã hội tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn với số tiền là 230.7 triệu đồng trong đó trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội thị trấn Me là 60.8 triệu đồng. Về công tác An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xẩy ra điểm nóng, triển khai đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho 39 nam công dân.

Đồng chí Phạm Ngọc Hà - Chủ tịch UBND thị trấn Me trả lời ý kiến kiến nghị cử tri tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thị trấn Me đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021, thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối  năm 2021.

Đại biểu HĐND thị trấn Me phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm các đại biểu đã tập trung trí tuệ để thảo luận nội dung các vấn đề trọng tâm vào các lĩnh vực: giáo dục, sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, giao thông thủy lợi và an ninh trật tự, quản lý đất đai. Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND được đồng chí chủ tịch UBND thị trấn Me tiếp thu và giải trình tại kỳ họp. Tại kỳ họp các đại biểu đã thông qua quyết toán ngân sách năm 2020, Quyết định chủ trương đầu tư các công trình, dự án thực hiện năm 2021.

Các đại biểu HĐND thị trấn Me tham dự kỳ họp

Sau một buổi sáng làm việc, kỳ họp thứ 2 HĐND thị trấn Me đã hoàn thành nội dung, chương trình và thành công tốt đẹp./.

Bùi Phương - CC VHXH