Các trường học trên địa bàn thị trấn Me tổ chức khai giảng năm học mới

                                                                                                                                                         

Hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới trong cả nước. Sáng 5/9, các trường học trên địa bàn thị trấn Me đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND – UBND- UBMTTQ thị trấn Me đã đến dự và chung vui cùng các nhà trường.

Trong không khi hân hoan phấn khởi chào đón năm học mới trường Mầm Non thị trấn Me long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II. Tại buổi Lễ nhà trường vinh dự đón đoàn đại biểu đại diện Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Gia Viễn và đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy thị trấn Me cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, đại diện hội cha mẹ học sinh đã tới dự cùng chung vui với thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới 2020-2021 và trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II.

 Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Gia Viễn trao bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ II cho trường Mầm non thị trấn Me

Trong năm học qua dù còn gặp nhiều khó khăn đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế xã hội trên toàn thế giới và trong nước nói chung, thị trấn Me nói riêng, chương trình học của các em phải gián đoạn song với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành và nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.     

Tổng kết năm học toàn trường huy động số trẻ ra lớp 441 trẻ, tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ đạt 55%, mẫu giáo 98%, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân còn 0,6%, suy dinh dưỡng thể thấp còi còn 3,4 %. Trẻ em được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Tỷ lệ trẻ đạt yêu cầu phát triển các lĩnh vực giáo dục đạt từ 95-100%. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư khang trang, xanh, sạch, đẹp với tổng số tiền đầu tư trên 16 tỷ đồng, tổng diện tích toàn trường là 5.319 m2 với 16 phòng học. Với thành tích đó trường Mầm Non thị trấn Me được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn xếp thứ nhất trong phong trào thi đua của bậc học Mầm non huyện Gia Viễn và được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II.

                      Một góc khuôn viên trường Mầm non thị trấn Me 

 

Trong năm học tới nhà trường tiếp tục phấn đấu, vươn lên và tiếp tục xây dựng, cải tạo môi trường học tập, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ phát triển một cách toàn diện về các mặt đức, trí, thể, mỹ và tình cảm xã hội cho trẻ. Tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết số 29 của ban chấp hành trung ương đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại trường tiểu học thị trấn Me, đồng chí Phạm Ngọc Hà – Chủ tịch UBND đã đến tặng hoa và chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

   Đồng chí Phạm Ngọc Hà - Chủ tịch UBND thị trấn Me tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học thị trấn Me nhân dịp Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Bước vào năm học 2020 – 2021 trường Tiểu học thị trấn Me hiện có 680 em hoc sinh chia 21 lớp với 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong năm học qua nhà trường luôn thực hiện đầy đủ, đúng chương trình giáo dục theo quy định, thường xuyên chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Năm học 2019 -2020 nhà trường có 2 giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở,  2 giáo viên được Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen; 100% em học sinh lên lớp, hoàn thành chương trình lớp học, cấp học, 206 lượt em học sinh đạt giải tại các sân chơi trí tuệ cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia trong đó 1 em đạt giải nhì, 1 huy chương đồng, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích, chất lượng nhà trường ngày một nâng lên nhất là chất lượng mũi nhọn. Phong trào “Hội học - Hội giảng” diễn ra sôi nổi, hiệu quả. Các phương pháp dạy học tích cực được giáo viên nhà trường ứng dụng hiệu quả. Các tổ chức Công đoàn, Đội thiếu niên thường xuyên tham gia các hoạt động tích cực, hiệu quả. Với những thành tích đạt được năm học 2019 – 2020 trường Tiểu học thị trấn Me được Phòng Giáo dục và Đào tạo xếp thứ nhất trong phong trào thi đua dạy và học bậc Tiểu học huyện Gia Viễn, được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động suất sắc. Nhân dịp này, Công ty Hon DaViệt Nam tặng 100% mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 của nhà trường.

             Các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Me trong Lễ khai giảng năm học mới 

 

 Với chủ đề năm học 2020 – 2021 “Nêu gương tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường kỷ cương nề nếp trong nhà trường” và các phong trào “thi đua dạy tốt, học tốt”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” thầy và trò trường Tiểu học thị trấn Me quyết tâm giành nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Bước vào năm học 2020 – 2021 trường THCS thị trấn Me với 434 học sinh, được chia 12 lớp và 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong những năm qua phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo do vậy thầy và trò trường THCS thị trấn Me đã giành nhiều thành tích cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh Ninh Bình, của Sở GD&ĐT Ninh Bình, của UBND  huyện Gia Viễn, 5 năm đạt danh hiệu "Đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục". Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ngày càng được đầu tư khang trang và hiện đại.

 Năm học 2019 – 2020 với tình hình đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” nhà trường chủ động xắp sếp thời gian, lịch học cho các em học sinh đảm bảo chất lượng đề ra. Tổng kết năm học 2019 – 2020 nhà trường có 293/387 = 75,7% xếp loại học lực Giỏi và Khá, không có học sinh xếp loại học lực Yếu. Tỉ lệ học lực Giỏi năm học 2019 - 2020 vượt so với kế hoạch là 7,6% và tăng so với năm học 2018-2019 là 3,8%; tốt nghiệp lớp 9 = 100%, các lớp học dạy theo mô hình trường học mới đều đạt kết quả cao. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện nhà trường có 03 em đạt giải nhất, 10 giải nhì, 6 giải ba, 1 giải khuyến khích. Bên cạnh đó các học sinh trong toàn trường được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nhiều hình thức giáo dục, tạo nên chất lượng giáo dục toàn diện. Với những thành tích đạt được trong niềm vui hân hoan phấn khởi khai giảng năm học mới 2020 - 2021 trường THCS thị trấn Me đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc qua mức độ II.

                     Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng tại trường THCS thị trấn Me

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng đồng chí Hà Quốc Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn Me ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò trường THSC thị trấn Me đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học tới thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục đào tạo; làm tốt công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo viên; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt" quyết tâm giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của huyện Gia Viễn.

 Đồng chí Hà Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Me trao bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ II cho trường THCS thị trấn Me

    Tiếng trống khai giảng năm học mới đã khép lại Lễ khai giảng tại các trường, với thành tích đạt được trong thời gian vừa qua tin tưởng rằng phong trào dạy và học tại các trường trên địa bàn thị trấn Me giành nhiều thắng lợi mới trong những năm học tiếp theo./.

                                                                                 Dương Hương - CB.VHTT                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 153
  • Trong tuần: 296
  • Tất cả: 15 411
Đăng nhập