Công tác chuẩn bị phòng chống dịch Covid – 19 tại các trường trên địa bàn thị trấn Me đón học sinh quay trở lại sau dịp nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong học tập, các trường học trên địa bàn thị trấn Me đã hoàn tất những giải pháp phòng chống dịch đón học sinh quay trở lại sau dịp nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Gia Viễn và chính quyền địa phương các trường học trên địa bàn đã nghiêm túc về những nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch như: Huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường, vệ sinh các phòng học, khử trùng đồ dùng giảng dạy, phối hợp với trạm y tế để được hướng dẫn, hỗ trợ và kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường; tuân thủ các quy định, hướng dẫn của cơ sở giáo dục, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang khi đưa, đón trẻ tại cơ sở.

Công tác phòng chống dịch  thầy và trò tại các trường học trên địa bàn thị trấn Me

Trường Tiểu học thị trấn Me có 21 lớp với tổng số 680 học sinh, ngay từ sáng sớm ngày nhập trường sau dịp tết nguyên đán Tân Sửu, cán bộ giáo viên, nhân viên y tế của trường đã có mặt để tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các em học sinh. Cô giáo Đinh Thị Lừng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Me, cho biết: Để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tựu trường đúng theo thời gian quy định, nhà trường đã tăng cường công tác truyền thông qua zalo, tin nhắn điện tử gửi đến toàn thể phụ huynh, học sinh khi tựu trường phải đảm bảo sức khỏe, đảm bảo vệ sinh cá nhân và trường lớp. Giáo viên chủ nhiệm cũng chủ động trao đổi thường xuyên với phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình chuẩn bị cho học sinh đến trường đầu xuân năm mới, cũng như tình hình sức khỏe, lịch sử đi lại... của các học sinh trong lớp; yêu cầu phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng cảnh báo y tế Bluezone; yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, hướng dẫn các em thực hiện các biện phòng dịch theo 5K.

Thầy cô giáo trường Tiểu học thị trấn Me kiểm tra thân nhiệt, và sát khuẩn tay cho các em học sinh trước khi vào lớp

Với công tác vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ, an toàn, cùng cơ sở vật chất đảm bảo cho việc giảng dạy và học tập giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn thị trấn Me quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2020-2021, đồng thời nỗ lực đảm bảo môi trường học đường an toàn để chủ động phòng, chống dịch bệnh.  

                                                                        Thu Hương . CCVHTT

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 175
  • Trong tuần: 318
  • Tất cả: 15 433
Đăng nhập