Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Me tổ chức thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021)

 

Sáng ngày 23/7/2021Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân thị trấn Me tổ chức thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021).

Tới thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen - Bí thư Đảng ủy thị trấn Me thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách

Các đồng chí lãnh đạo đã thăm hỏi, động viên, tri ân đến các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, đạo lý tốt đẹp của dân tộc đối với đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Me có 219 gia đình chính sách, trong đó 02 Mẹ Việt Nam anh hùng, 01 Cán bộ Lão thành cách mạng, 01 cán bộ Tiền khởi nghĩa, 89 Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, 100 Gia đình liệt sĩ, 24 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, 01 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.

         Trong những năm qua, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn Me đã luôn thực hiện tốt các chế độ chính sách hiện hành đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng như: Chính sách miễn giảm thuế đất phi nông nghiệp, Pháp lệnh ưu đãi người có công và các chính sách xã hội khác, chi trả trợ cấp hàng tháng cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các đối tượng chính sách khác kịp thời, đầy đủ...Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết, hộ khó khăn đột xuất và ngày 27/7, các phong trào toàn dân chăm sóc đối tượng chính sách ngày càng được làm tốt hơn có sức lan tỏa như: phong trào vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”,  phong trào xây dựng, sữa chữa nhà cho hộ người có cồng khó khăn về nhà ở. Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

          Nhân dịp74 năm ngày thương binh liệt sĩ, thị trấn Me đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, động viên thiết thực tới các đối tượng người có công và thân nhân như: Trao tặng 219 xuất quà của tỉnh, huyện, quà xã hội hóa trị giá 71,2 triệu đồng;  và 219 xuất quà của thị trấn trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội trị giá 22,9 triệu đồng; dâng hương, viếng nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đồng chí Vũ Tiến Cường - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Me tặng quà cho gia đình chính sách

Các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm đầy tình cảm và trách nhiệm của Đảng và nhà Nước, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể thị trấn Me. Phát huy truyền thống bộ đôi Cụ Hồ gia đình các đồng chí quyết tâm thực hiện tốt các Chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật nhà nước và địa phương, đồng thời tham gia phát triển kinh tế gia đình xóa đói giảm nghèo xây dựng thị trấn Me giầu đẹp văn minh.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND – UB.MTTQ thị trấn Me đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đối tượng, khẳng định sự mất mát to lớn  trong đấu tranh giành độc lập dân tộc vô cùng to lớn không có gì bù đắp nổi. Trong thời gian tới Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn Me tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa những chính sách đền ơn đáp nghĩa, quyết tâm xây dựng thị trấn Me ổn định chính trị, kinh tế phát triển xứng tầm là trung tâm chính trị kinh tế văn hóa xã hội của huyện./. 

                                                                 Bùi Phương - CC. VHXH

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 197
  • Trong tuần: 340
  • Tất cả: 15 455
Đăng nhập