Thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Me tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Từ ngày 27/3 đến ngày 02/4 Thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Me phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban công tác mặt trận các tổ dân phố tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị trấn Me.

Về dự hội nghị tại các tổ dân phố có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy ban bầu cử huyện Gia Viễn, Ủy ban MTTQ huyện Gia Viễn, Đảng ủy – HĐND – UBND, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các ông bà trong ban công tác mặt trận, các tổ chức xã hội và đông đảo cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn về dự.

Một số hình ảnh tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở các tổ dân phố

Tại mỗi hội nghị, các cử tri đã được nghe thông báo về các tiêu chuẩn về ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trên địa bàn thị trấn Me có 79 đại biểu ứng cử vào Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp (trong đó: đại biểu Quốc hội 01 đại biểu; HĐND tỉnh 01 đại biểu, HĐND huyện 17 đại biểu, và HĐND thị trấn 47 đại biểu). Trên tinh thần chân thành, thẳng thắn, khách quan qua mỗi hội nghị các cử tri đã tham gia nhận xét từng ứng cử viên, bày tỏ sự tín nhiệm đối với các ứng cử viên và biểu quyết nhất trí tán thành cao đối với những người được giới thiệu ứng cử. Đồng thời mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết sức mình kịp thời phản ánh kiến nghị, ý kiến, đề xuất của cử tri đến các cấp chính quyền xem xét, giải quyết.

Một số hình ảnh tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở các tổ dân phố

Tại thị trấn Me, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, số người được giới thiệu ứng cử Hội đồng nhân dân cấp thị trấn là 47 đại biểu. Trong đó, khối Đảng là 03 đại biểu, khối chính quyền là 05 đại biểu, khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể là 03 đại biểu; đại biểu tái cử là 28%; đại biểu nữ là 40%; số đại biểu dưới 40 tuổi chiếm 32%, đại biểu ngoài Đảng chiếm 43%. Dự kiến hội nghị hiệp lần 3 vào ngày 15/4/2021.

Sau thời gian triển khai đến nay hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thị trấn Me được diễn ra đảm bảo dân chủ, công khai, khách quan và đúng quy định của pháp luật./.

                                                                                         Dương Hương - CCVHXH


BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 39
  • Trong tuần: 182
  • Tất cả: 15 297
Đăng nhập