Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Me tổ chức Đại hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 08/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Me đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 104 đại biểu, đại diện cho gần 600 hội viên phụ nữ trong toàn thị trấn. Về dự Đại hội có đồng chí Đặng Anh Mỵ - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí Nguyên lãnh đạo LHPN qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể thị trấn Me; Bí thư chi bộ và tổ trưởng các tổ dân phố.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị trấn Me đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN huyện Gia Viễn, cùng với sự chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, nhóm chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm đã hoàn thành 6/6 chỉ tiêu Đại hội khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2021 đề ra. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra. Trong đó Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được triển khai thực hiện gắn liền với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, và “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  Các chi hội trồng trên 1,5 km đường hoa và khuôn viên nhà văn hóa các tổ dân phố; ra mắt CLB “phòng chống rác thải nhựa ” đã thu hút ngày càng đông hội viên tham gia; 8/8 Chi hội duy trì ra quân dọn vệ sinh môi trường hàng tháng. Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN thị trấn Me đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường. Để có nguồn quỹ phát triển công tác hội, Ban chấp hành các chi hội đã linh hoạt, sáng tạo áp dụng tình hình thực tế từng chi hội để xây dựng các nguồn quỹ như: quy định mức đóng góp quỹ hội, cấy ruộng, thành lập tổ tiết kiệm đến nay tổng số quỹ các chi hội toàn thị trấn trên 200 triệu đồng; Bên cạnh đó Hội LHPN thị trấn Me phối hợp với ngân hàng chính sách – xã hội và nông nghiệp và phát triển nông thôn Gia Viễn nhận ủy thác nguồn vốn với số tiền trên 7 tỷ đồng nhằm hỗ trợ vốn để các chị em phụ nữ phát triển kinh tế, nuôi con ăn học; vận động xây dựng quỹ giúp phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 13 triệu đồng. Trong 5 năm qua Hội đã giúp đỡ 10 hội viên phụ nữ đứng chủ vươn lên thoát nghèo góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của toàn thị trấn xuống còn 1,54%. Hàng năm Hội còn vận động hội viên tích cực tham gia đóng góp an sinh xã hội, ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả lũ lụt với số tiền trên 20 triệu đồng. Thông qua các phong trào, góp phần đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hội và qua đó cũng ngày càng thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt hội. Trong nhiệm kỳ Hội phụ nữ thị trấn đã phát triển được 44 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay lên 593 hội viên. Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua Hội LHPN thị trấn Me đã được tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Chị Phan Thị Háo - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Me đọc báo cáo tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đặng Anh Mỵ, Huyện uỷ viên Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn Me đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN thị trấn Me đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị, Hội LHPN thị trấn Me  tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ thị trấn Me nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Đồng chí Đặng Anh Mỵ - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Viễn và đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 11 chị vào BCH Hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 6 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại phiên họp thứ nhất: Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn Me đã bầu 3 chị vào Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội. Chị Đinh Thị Thu Hương, Chủ tịch hội LHPN khóa VII, nhiệm kỳ 2016- 2021 được bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội.Sau buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đại biểu Hội LHPN thị trấn Me lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc và thành công tốt đẹp./.

Ban chấp hành hội LHPN thị trấn Me khóa VIII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thu Hương - CC.VHXH