Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Me tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba

Sáng ngày 16/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Me tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng đại biểu HĐND thị trấn Me nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị Ông Nguyễn Ngọc Thu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị trấn Me trình bày báo cáo kết quả tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, từ ngày 27/3 đến 02/04/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Me phối hợp với Ủy ban nhân dân và Ban công tác mặt trận các tổ dân phố nơi có người ứng cử đang cư trú trên địa bàn đã triệu tập và chủ trì các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử. Kết quả, 79/79 ứng cử viên do các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu được cử tri nơi cư trú có mặt tại hội nghị tín nhiệm cao và nhất trí giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Me đã báo cáo tình hình người ứng cử nộp đơn xin rút không tham gia ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Me đối với 04 trường hợp.
Toàn cảnh hội nghị Ủy ban MTTTQ tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3
 Căn cứ số lượng, cơ cấu và thành phần, Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba đã thống nhất danh sách giới thiệu 43 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Me. Cơ cấu, thành phần người ứng cử  gồm: Đại biểu nữ là 15 đại biểu = 35%; Đại biểu trẻ dưới 35 tuổi là 12 đại biểu = 28%;  Đại biểu ngoài Đảng là 19 đại biểu = 44%; Đại biểu tái cử là 13 đại biểu = 30%. 
 Sau Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban MTTQ thị trấn Me bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng đại biểu HĐND thị trấn Me nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho Ủy ban Bầu cử thị trấn Me để tiến hành công bố và niêm yết danh sách chính thức tại các tổ dân phố. Ủy ban MTTQ thị trấn Me phối hợp với Ủy ban bầu cử thị trấn và các đơn vị bầu cử ở các tổ dân phố thực hiện các bước để những người tham gia ứng cử Đại biểu HĐND thị trấn Me nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện việc vận động bầu cử; báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu và trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm. Thời gian thực hiện từ ngày 26/4 đến 18/5/2021./.

                                                                                   Dương Hương - CC.VHXH

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 221
  • Trong tuần: 364
  • Tất cả: 15 479
Đăng nhập