Thứ sáu, 18/10/2024

Hội đồng nhân dân thị trấn Me khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 14

Thứ năm, 20/06/2024

Sáng ngày 20/6/2024, Thường trực HĐND thị trấn Me khai mạc kỳ họp thứ 14, HĐND thị trấn Me khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí đại tá Phạm Văn Hội, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng công an huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn Me, các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, TTMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hiệu trưởng các nhà trường và các ông, bà đại biểu HĐND thị trấn Me.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo: kết quả công tác hoạt động của Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo của UBND thị trấn Me về tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023 và kết quả thu, chi ngân sách 5 tháng đầu năm 2024 ….  Bên cạnh đó, HĐND thị trấn Me tiến hành xem xét các các tờ trình, dự thảo Nghị quyết, trong đó trọng tâm là nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách thị trấn Me năm 2023; Nghị quyết về việc thông qua các nội dung phát sinh sau kỳ họp thứ 10 đến trước kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân thị trấn Me khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Đồng chí Hà Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy - CT. HĐND khai mạc kỳ họp

Sáu tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Viễn, Đảng Ủy, UBND thị trấn Me đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và tổ dân phố nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh:  Duy trì tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh với 1.157 hộ gia đình, cơ sở làm dịch vụ trên địa bàn. Tổ chức để nhân dân xuống đồng gieo cấy vụ chiêm Xuân được 86 ha. Tiếp tục phát triển 12ha diện tích cây rau màu, cây vụ đông để phục vụ nhân dân trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình: công trình nhà văn hóa phố Thống Nhất; phố Mới, cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước khu dân cư đường năm xã, phố Mới; hệ thống điện chợ Me, nhà đa năng, các hạng mục phụ trợ trường Trung học cơ sở thị trấn Me... Chế độ chính sách được quan tâm thực hiện: tiếp nhận quà Tết, cấp cho các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, với số tiền 143 triệu đồng và 219 xuất quà hiện vật, trong đó quà từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội thị trấn Me chi số tiền là 32,5 triệu đồng. Tổ chức lực lượng ra quân trấn áp tội phạm đợt cao điểm, nắm chắc tình hình không để các vấn đề phức tạp xảy ra, địa bàn được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Triển khai thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; tổ chức họp Hội đồng NVQS chốt danh sách nam công dân nhập ngũ; quan tâm đến công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ; gặp mặt và giao 12 tân binh cho các đơn vị bảo đảm kịp thời, vượt 02 chỉ tiêu…

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận, thực hiện có hiệu quả hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm như: đảm bảo vệ sinh môi trường, sản xuất nông nghiệp, hành lang ATGT, nâng cấp một số tuyến đường…, các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Me tiếp thu, trả lời, giải đáp và tiếp tục đề nghị lên cấp trên giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Qua đó, góp phần tạo niềm tin, sự đồng thuận của cử tri, nhân dân đối với cấp ủy Đảng, chính quyền. 100% đại biểu HĐND tham dự kỳ họp đã biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết trình bày tại kỳ họp.

Đồng chí Phạm Ngọc Hà - CT. UBND trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau một buổi sáng làm việc kỳ họp thứ 14 HĐND thị trấn Me đã hoàn thành các nội dung, trương trình và thành công tốt đẹp./.