Thứ sáu, 18/10/2024

Ủy ban nhân dân thị trấn Me tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn thị trấn Me theo Luật bảo vệ môi trường năm 2020

Thứ năm, 17/10/2024

Thực hiện Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 23/8/2024 của UBND huyện Gia Viễn về việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn huyện Gia Viễn. Chiều ngày 16/10, Ủy ban nhân dân thị trấn Me đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thị trấn Me theo Luật bảo vệ môi trường năm 2020. Về dự hội nghị có các đồng chí cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường, cán bộ Trung tâm Vệ sinh, môi trường và Đô thị huyện Gia Viễn; đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn Me; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư các chi bộ; Thành viên Tổ Chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt trên địa bàn các Tổ dân phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Me, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai thí điểm mô hình thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt theo Luật bảo vệ môi trường năm 2020 đã triển khai Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 14/10/2024 của UBND thị trấn Me về việc phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn thị trấn Me; Kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường hoàn thiện tiêu chí đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2023 – 2024.

Đồng chí Phạm Ngọc Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Me triển khai Kế hoạch tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huế - chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gia Viễn lên Hướng dẫn kỹ thuật phân loại và xử lý rác thải tại nguồn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huế - chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gia Viễn

Hướng dẫn kỹ thuật phân loại và xử lý rác thải tại nguồn

Trong thời gian qua, UBND thị trấn Me, các ban ngành đoàn thể và các tổ dân phố đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải cho đảng viên, cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn thông qua nhiều hình thức như: hội nghị; sinh hoạt chi hội; hệ thống truyền thanh, tuyên truyền trực quan…. Thông qua đó, ý thức của người dân về bảo vệ môi trường trên địa bàn thị trấn Me được nâng lên. Việc phân loại rác thải của người dân vẫn còn theo thói quen, chưa phân định rõ các loại rác thải như rác thải tái chế, rác thải hữu cơ và rác thải rắn khó phân hủy, gây ảnh hưởng đến môi trường.

Qua hội nghị đã nâng cao công tác tuyên truyền, kiểm tra giám sát của chính quyền và các tổ dân phố trong việc tổ chức và vận động người dân thực hiện việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn ngay từ trong gia đình góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng thị trấn xanh – sạch – đẹp.