Thứ sáu, 18/10/2024

UBND thị trấn Me tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ ba, 02/07/2024

Thực hiện kế hoạch số 1180 ngày 24/6/2024 của UBND huyện Gia Viễn về việc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện Gia Viễn. Chiều ngày 01/7/2024, UBND Thị trấn Me đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, Huyện ủy viên, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Me; đồng chí thiếu tá Bùi Văn Huấn, đội trưởng đội cảnh sát giao thông và trật tự công an huyện Gia Viễn; các đồng chí Thường trực Đảng - HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ; Trưởng các ba ngành, đoàn thể, công chức UBND; Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; hiệu trưởng các nhà trường và 24 đồng chí bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở các phố trên địa bàn Thị trấn Me.

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt

Tại buổi lễ, đồng chí trung tá Lâm Đình Long, trưởng Công an thị trấn Me đã trình bày tóm tắt Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật; đồng chí Trần Văn Hậu công bố và trao Quyết định về việc thành lập lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn thị trấn Me.

Đồng chí Trần Văn Hậu - PCT. UBND trao quyết định thành lập tổ bảo vệ ANTT ở cở sở cho các đại diện các tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng đông đảo của toàn dân, nòng cốt là bảo vệ dân phố và dân phòng. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là cánh tay nối dài của Công an nhân dân tại địa bàn cơ sở, tham gia bảo vệ ANTT an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT ở cơ sở. Sự ra đời của lực lượng này thể hiện quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong việc giữ gìn và bảo vệ ANTT xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho mọi người dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, Huyện ủy viên, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ phát biểu tại Lễ ra mắt

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, Huyện ủy viên, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Me đánh giá cao những kết quả đã đạt được của lực lượng công an thị trấn và lực lượng ANTT ở cơ sở trong công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATXH trên địa bàn thị trấn Me trong thời gian qua. Đồng thời giao nhiệm vụ, yêu cầu lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cở sở tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, học tập, rèn luyện phối hợp hiệu quả với lực lượng công an thị trấn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó.

Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn thị trấn Me chụp ảnh cùng các đồng chí lãnh đạo và công an thị trấn Me