Thứ hai, 29/04/2024

Thị trấn Me tổ chức ra quân hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023

Thứ sáu, 27/01/2023

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, sáng ngày 27/01/2023, đồng chí  Nguyễn Thị Hương Sen, HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn, các đồng chí thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng phó các Hội đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Me đã tổ chức ra quân hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Một số hình ảnh trong ngày ra quân hưởng ứng " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Trong dịp đầu xuân năm mới, phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; đã được Đảng ủy, UBND phát động trong toàn thị trấn. Ngay trong ngày ra quân, thị trấn Me đã trồng nhiều cây xanh trên các tuyến đường trên địa bàn. Điểm trồng tập trung nhất là khu dân cư Đồng Xá với trên 100 cây bằng lăng tím, bên cạnh đó các nhà trường, các tổ dân phố cũng tổ chức trồng cây xanh quanh công sở và nhà văn hóa tổ dân phố.

Các tuyến đường làng ngõ phố, sân nhà văn hóa, vườn và các khu đất trống của các hộ dân trên địa bàn thị trấn được bố trí trồng cây xanh tạo bóng mát, nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường trong lành, xanh - sạch - đẹp ở địa bàn các khu dân cư. Song song với ra quân trồng cây đầu xuân mới, các đơn vị, các tổ dân phố cũng đồng loạt ra quân thực hiện các nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh, xây dựng các khu phố nhà sạch, vườn đẹp...

Trong những năm qua, phong trào “Tết trồng cây và ra quân xây dựng đô thị văn minh” trên địa bàn thị trấn  luôn được duy trì và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hằng năm thị trấn đều hoàn thành kế hoạch trồng, chăm sóc cây trên các tuyến đường giao thông nội thị. Các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã đi kiểm tra, yêu cầu cấp ủy, chi bộ trong toàn thị trấn tuyên truyền sâu rộng đến người dân về lợi ích của việc trồng cây, gắn với phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Các tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cây giống, vật tư, nhân lực tổ chức “Tết trồng cây” đúng kế hoạch và chăm sóc bảo vệ đảm bảo cây phát triển tốt.

Nguyễn Gia Thắng