Thứ hai, 29/04/2024

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Me tổ chức Hội nghị phát động xây dựng mô hình điểm “Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình và trên địa bàn khu dân cư”

Thứ sáu, 23/09/2022

Nhằm giảm khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình, tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng và giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra.

Sáng ngày 22/9, tại nhà văn hóa tổ dân phố Mỹ Trung, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Me phối hợp với Ban công tác mặt trận tổ dân phố Mỹ Trung tổ chức Hội nghị phát động xây dựng mô hình điểm “Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình và trên địa bàn khu dân cư”. Dự hội nghị có đồng chí Hà Quốc Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Thành viên UB.MTTQ Việt Nam thị trán Me; Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn, cán bộ và nhân dân tổ dân phố Mỹ Trung thị trấn Me.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Mô hình là địa chỉ để nhân dân tham gia sinh hoạt; nơi tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, bảo vệ môi trường gắn với việc thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Thu – Chủ tịch UB MTTT Việt Nam thị trấn Me kêu gọi cấp ủy, chi bộ, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân toàn địa bàn thị trấn chung sức, đồng lòng, tích cực, chủ động tham gia thực hiện mô hình góp phần bảo vệ môi trường xây dựng thị trấn Me xứng đáng là trung tâm kinh tế chính trị của huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thu – Chủ tịch UB MTTT Việt Nam thị trấn Me phát động mô hình

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Hà Quốc Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND khẳng định môi trường đang là vấn đề cấp bách các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân, quyết định trực tiếp đến chất lượng đời sống của nhân dân. Thông qua hội nghị các đồng chí thành viên Ban công tác mặt trận và các ban ngành đoàn thể phố Mỹ Trung thường xuyên tuyên truyền về tác hại túi ni lông, chất thải nhựa, phổ biến kỹ năng phân loại rác thải góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp tại địa bàn khu dân cư.

Đồng chí Hà Quốc Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phát biểu tại hội nghị

Thay mặt cấp ủy chi bộ đồng chí Nguyễn Văn Khái –  Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận phố Mỹ Trung xin hứa thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, cung cấp các kiến thức về phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình đến nhân dân; phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong các hoạt động bảo vệ môi trường; động viên nhân dân tích cực tham gia mô hình và thực hiện phân loại, bỏ rác đúng nơi quy định; gắn hoạt động của mô hình với việc thực hiện các tiêu chí cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây - nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đồng chí Nguyễn Văn Khái –  Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận phố Mỹ Trung phát biểu hưởng ứng

Để triển khai thực hiện hiệu quả mô hình có sức lan tỏa và đi vào chiều sâu, Ủy Ban MTTQVN thị trấn Me hỗ trợ 12 thùng đựng hữu cơ và gói men vi sinh để thực hiện việc xử lý rác thải hữu cơ của các hộ gia đình.

Dương Hương - CC. VHTT