Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn Me tổ chức hội nghị rà soát, thẩm định kết quả bình xét, đề nghị công nhận danh hiệu các danh hiệu văn hóa năm 2023

Thứ tư, 15/11/2023

Chiều ngày 14/11/2023, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn Me tổ chức hội nghị rà soát, thẩm định kết quả bình xét, đề nghị công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “tổ dân phố văn hóa” trên địa bàn năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy thị trấn Me; cùng các đồng chí Thường trực Đảng – HĐND – UBND thị trấn Me; thành viên Ban chỉ đạo cùng các đồng chí Trưởng Ban công tác mặt trận, tổ trưởng các tổ dân phố. Đồng chí Phạm Ngọc Hà – Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào dự và và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Công tác bình xét, đề nghị xét tặng các danh hiệu văn hóa là công việc định kỳ, thường xuyên hàng năm của các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Me, thông quá đó lựa chọn các hộ gia đình và các tổ dân phố đủ các tiêu chuẩn theo quy định để đề nghị Chủ tịch UBND thị trấn Me ra Quyết định công nhận “Gia đình văn hóa” và Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn ra Quyết định công nhận “Tổ dân phố văn hóa”. Công tác đánh giá, bình xét các danh hiệu văn hóa trên địa bàn thị trấn Me được các tổ dân phố triển khai thực hiện nghiêm túc, khách quan theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ về quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa"; “Thôn văn hóa", “Làng văn hóa", “ Ấp văn hóa", “ Bản văn hóa", “Tổ dân phố văn hóa do đó tỷ lệ hộ gia đình đạt “gia đình văn hóa” và “tổ dân phố văn hóa” trên địa bàn thị trấn Me luôn được duy trì và giữ vững. Qua rà soát, thẩm định Ban chỉ đạo phong trào thị trấn Me thống nhất trong năm 2023 toàn địa bàn thị trấn có 1802 hộ trong đó có 1747 hộ đạt gia đình văn hóa = 97%; 8/8 tổ dân phố đủ điều kiện đề nghị Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn ra Quyết định công nhận tổ dân phố văn hóa; tổ dân phố Tiến Yết đề nghị Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn khen thưởng.

Đại biểu Lã Trường Sinh tổ trưởng tổ dân phố Me báo cáo kết quả bình xét tổ dân phố tại hội nghị

Việc tổ chức bình xét các danh hiệu văn hóa ở khu dân cư là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, để các gia đình gương mẫu, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, nơi cư trú; tổ chức lao động sản xuất kinh doanh, công tác học tập đạt năng xuất, chất lượng và hiệu quả. Để từ đó các tổ dân phố đẩy mạnh các phong trào thi đua do địa phương phát động góp phần xây dựng thị trấn Me ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dương Hương - CC. VHTT