UBND thị trấn Me tổ chức ra quân "Tết trồng cây" xuân Giáp Thìn 2024

Thứ sáu, 16/02/2024

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 18 tháng 01 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn về việc tổ chức thực hiện Tết trồng cây, trồng rừng năm 2024. Sáng ngày 15/02/2024 ( tức ngày mùng 6 tháng Giêng) UBND thị trấn Me tổ chức “Tết trồng cây" xuân Giáp Thìn năm 2024, dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, thường trực HĐND, UB MTTQ, trưởng phó các Hội đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Me.

Hình ảnh tại Lễ ra quân "Tết trồng cây" xuân Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thị trấn Me

Trong dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024, phong trào “Tết trồng cây” đã được UBND thị trấn Me phát động trong toàn thị trấn từ ngày 15/02/2024 đến 22/02/2024 (từ ngày 06 tháng Giêng đến ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên các nhà văn hóa phố, trên các tuyến đường, tại các hộ gia đình với các loại cây chủ yếu: bàng đài loan, cây hoa ban, cây ăn quả là loài cây sống lâu năm, bền vững, tạo cảnh quan, bóng mát, môi trường trong lành. Ngay trong ngày đầu ra quân UBND thị trấn Me đã tổ chức trồng 50 cây bàng Đài Loan tại nhà văn hóa phố Mỹ Trung và tuyến đường ven sông, bên cạnh đó các nhà trường và các tổ dân phố tổ chức ra quân đồng loạt trồng cây xanh quanh công sở và các điểm công cộng.

Trong những năm qua, phong trào “Tết trồng cây” trên địa bàn thị trấn Me luôn được duy trì và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hằng năm thị trấn đều hoàn thành kế hoạch trồng, chăm sóc cây trên các tuyến đường giao thông nội thị góp phần tạo cảnh quan môi trường trong lành, xanh - sạch - đẹp ở địa bàn khu dân cư đồng thời thực hiện các nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh, xây dựng thành công các mô hình “nhà sạch, vườn đẹp”...