Thứ hai, 06/05/2024

Hội đồng nhân dân thị trấn Me khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ XII

Thứ năm, 11/04/2024

Sáng ngày 09/4/2024, Thường trực HĐND thị trấn Me khai mạc kỳ họp thứ XII, HĐND thị trấn Me khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ thị trấn Me, các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, TTMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể và các đại biểu HĐND thị trấn Me.

Ông Hà Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy - CT. HĐND thị trấn Me khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe ông Phạm Ngọc Hà, chủ tịch UBND thị trấn Me trình bày Tờ trình số: 32/TTr-UBND, ngày 04/4/2024 về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025; trình bày tóm tắt Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Gia Viễn, giai đoạn 2023 – 2025; Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Gia Viễn giai đoạn 2023 – 2025. Theo báo cáo tổng số cử tri trên đại bàn thị trấn Me có 4.310 cử tri; số cử tri tham gia lấy ý kiến 4.276 cử tri, đạt tỉ lệ 99,21%; số cử tri đồng ý 4.262 cử tri, đạt 98,89%; số cử tri không đồng ý 14 cử tri, chiếm 0,32%.

Ông Phạm Ngọc Hà, chủ tịch UBND thị trấn Me trình bày Tờ trình tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận và đều nhất trí với các nội dung báo cáo của UBND và Ban pháp chế. 100% đại biểu HĐND tham dự kỳ họp đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết trình bày tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND tham dự kỳ họp đều nhất trí thông qua nội dung Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Gia Viễn giai đoạn 2023–2025 đối với đơn vị hành chính thị trấn Me, đơn vị hành chính xã Gia Vượng và đơn vị hành chính xã Gia Thịnh. ĐVHC thị trấn Thịnh Vượng thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của 03 ĐVHC cấp xã gồm: xã Gia Vượng, xã Gia Thịnh, thị trấn Me. Sau khi sắp xếp thì đơn vị hành chính thị trấn Thịnh Vượng hình thành sau sắp xếp có diện tích tự nhiên là 12,42 km2 (đạt 88,71% so với tiêu chuẩn), quy mô dân số là 18.820 người (đạt 235,25% so với tiêu chuẩn).

Thường trực HĐND giao UBND thị trấn Me căn cứ Nghị quyết và các quy định của pháp luật, hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Giao các Ban của HĐND thị trấn Me và các đại biểu HĐND thị trấn Me giám sát thực hiện nội dung Nghị quyết tại kỳ họp.

Sau một buổi sáng làm việc kỳ họp thứ XII, HĐND thị trấn Me đã hoàn thành các nội dung, trương trình và thành công tốt đẹp./.