Ban chỉ đạo Ủy ban bầu cử thị trấn Me tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ tư, 03/02/2021

Sáng ngày 03/02/2021, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử thị trấn Me tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy – Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND, MTTQ; các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, hiệu trưởng các nhà trường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ công chức Ủy ban nhân dân thị trấn Me.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND quán triệt Chỉ thị số 45 – CT/TW ngày 20/06/2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 02-CT/HU ngày 15/01/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn, Công văn số 42-CV/ĐU ngày 26/01/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Me; Chỉ thị 02/CT-TTg ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 28/01/2021 của UBND huyện Gia Viễn về thực hiện cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức vào ngày chủ nhật, ngày 23/5/2021. Thời gian qua, thực hiện các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đảng uỷ, UBND thị trấn Me đã ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử thị trấn Me yêu cầu các cấp uỷ Đảng, ban ngành đoàn thể chính trị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt 1 số nhiệm vụ: xây dựng kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi cuộc bầu cử, bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về cuộc bầu cử, động viên cử tri tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử; lãnh đạo tốt công tác nhân sự, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Thu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Me giới thiệu các bước về Quy trình hiệp thương. Đồng chí Phạm Ngọc Hà Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị trấn Me triển khai  Kế hoạch của Uỷ ban bầu cử thị trấn Me về thực hiện công tác bầu cử. Trong đó, các văn bản nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng, những điểm mới, các mốc thời gian triển khai thực hiện các bước trong công tác bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp.

Đồng chí Phạm Ngọc Hà Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị trấn Me triển khai Kế hoạch của Uỷ ban bầu cử

Phát biểu hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; đồng thời đề nghị sau hội nghị Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể: tập trung phòng chống dịch Covid – 19, đảm đảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, giải quyết dứt điểm các đơn thư, Mặt trận tổ quốc tiến hành hiệp hội nghị hiệp thương xong trước 05/02/2021, các đại biểu tổ dân phố tiếp tục nghiên cứu kỹ, bám sát các văn bản trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước, nhằm thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dương Hương - CC.VHTT