Ban Dân số - KHHGĐ thị trấn Me tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về công tác dân số trong tình hình mới

Chủ nhật, 13/09/2020

Thực hiện Công văn số 26/CV-CCDS-KHHGĐ ngày 11/6/2020 của Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Ninh Bình về việc phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về công tác dân số năm 2020. Sáng ngày 11/9 tại Hội trường UBND thị trấn Me Ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thị trấn Me tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về công tác dân số trong tình hình mới. Về dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Hồng –Trưởng phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đình tỉnh Ninh Bình; các đồng chí chuyên viên Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Gia Viễn, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng bộ thị trấn Me cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND, cùng trên 80 đại biểu đại diện các, ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và những người có uy tín trong cộng đồng trên địa bàn thị trấn Me.

Đồng chí Trịnh Thị Hồng –Trưởng phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đình tỉnh Ninh Bình truyền đạt nội dung tại hội nghị

Với mục tiêu khống chế có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, tiến tới đưa tỷ số giới tính khi sinh trở lại mức cân bằng tự nhiên góp phần nâng cao chất lượng dân số, nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước qua hội nghị các học viên đã được giới thiệu một số khái niệm và thuật ngữ liên quan đến dân số và phát triển; thực trạng và đặc điểm của mất cân bằng giới tính khi sinh; nguyên nhân và các hệ lụy do mất cân bằng giới tính khi sinh gây ra; định hướng giải pháp và nhiệm vụ trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và cải thiện tỷ số giới tính khi sinh. Qua đó, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và vận động người dân tham gia thực hiện, góp phần giảm thiểu tình trạng chênh lệch giới tính khi sinh tại địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Hiện nay số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn thị trấn Me 769 chị chiếm 11% dân số. Trong những năm qua bằng nhiều biện pháp triển khai thực hiện do vậy tỷ số giới tính khi sinh trên địa bàn thị trấn Me được duy trì mức trung bình, năm 2018 là 102 nam/100 nữ, năm 2019 là 133 nam/100 nữ, 6 tháng đầu năm 2020 là 111 nam/100 nữ. Tin tưởng rằng với sự vào

Dương Hương - CB.VHTT