Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thị trấn Me tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động xây dựng Quỹ năm 2020

Thứ năm, 21/10/2021

Sáng 20/10 tại phòng họp tầng II UBND thị trấn Me, Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thị trấn Me tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” năm 2020. Đồng chí Hà Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thị trấn Me chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Ngọc Hà – Chủ tịch UBND, các đồng chí thành viên Ban vận động quỹ; thành viên Ban quản lý quỹ, hiệu trưởng các nhà trường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban UBND, Phó Trưởng Ban vận động Quỹ thị trấn Me đã trình bày dự thảo Kế hoạch vận động xây dựng Quỹ năm 2020; Phát biểu, trao đổi tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung được nêu ra trong chương trình hội nghị. Trong đó tập trung vào việc thống nhất thu giữa các đơn vị, đối tượng thu, quản lý nguồn quỹ công khai, minh bạch; mức đóng góp cho phù hợp với các đối tượng, trong đó trọng tâm là đối tượng sử dụng ngân sách Nhà nước, các cán bộ, công chức, viên chức...thống nhất về thời gian triển khai.

Đồng chí Trần Văn Hậu Phó Chủ tịch UBND - Phó Ban Vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội"  triển khai kế hoạch tại hội nghị

Theo báo cáo của Ban vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội " thị trấn Me, từ năm 2017 đến ngày 30/9/2020 tổng Quỹ đã vận động được số tiền 392 triệu đồng, đã sử dụng số tiền trên 200 triệu đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tại địa phương. Trong đó tập trung vào việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình chính sách, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, thăm hỏi bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân tai nạn giao thông, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do biến cố trong năm... Đến nay số dư của Quỹ cấp thị trấn còn gần 200 triệu đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" thị trấn Me ghi nhận các ý kiến đóng góp chi tiết, thiết thực, cụ thể của các thành viên Ban vận động quỹ  và các đại biểu tham dự với các nội dung đã nêu trong hội nghị. Cùng với đó yêu cầu các thành viên Ban quản lý quỹ, ban ghành đoàn thể, tổ dân phố, các đơn vị  trên cơ sở nhiệm vụ được giao, cần tích cực triển khai thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền, vận động, quyên góp ủng hộ Quỹ trong thời gian được giao.

Đồng chí Hà Quốc Khánh Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" kết luận hội nghị

Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” thị trấn Me được triển khai thực hiện từ năm 2017 trên cơ sở chỉ huy động một lần sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân thực hiện mục tiêu đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết, chương trình, đề án của các cấp và thị trấn Me về phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục khơi dậy và cổ vũ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách” trong các tầng lớp nhân dân; động viên các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội đoàn kết, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, giúp nhau lúc khó khăn, hoạn nạn, góp phần xây dựng thị trấn Me giàu đẹp, văn minh./.

Thu Hương - CC. VHTT