Các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Me tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Thứ hai, 20/11/2023

Thực hiện Hướng dẫn số 01/HĐ-MTTQ-BTT ngày 02/11/2023 của Thường trực MTTQ Việt Nam thị trấn Me về việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, ngày 18/11 Ban công tác Mặt trận tại 08 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Me đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Đồng chí Hà Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy - CT. HĐND tặng hoa chúc mừng Ngày hội tại tổ dân phố Mới

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 với chủ đề: “Toàn dân chung sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã thu hút đông đảo nhân dân tham dự. Về dự và phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết tại các khu dân cư có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UB MTTQ thị trấn Me. Tại Ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện chủ đề Ngày hội năm 2022 “ toàn dân đoàn kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.  Trong thời gian qua Ban Công tác Mặt trận các tổ dân phố tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh qua đó đã tạo phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Thực hiện phong trào xây dựng đô thị văn minh Ban công tác Mặt trân tại các tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, chỉnh trang công trình của hộ gia đình, đường giao thông, VSMT, giải tỏa hành lang ATGT và chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa các tổ dân phố… để từng bước hoàn thiện các tiêu chí. Năm 2023 tổng số tiền Ban công tác Mặt trận tại các tổ dân phố vận động xã hội hóa chỉnh trang đô thị đạt trên 500 triệu đồng; vận động ủng hộ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” đạt 134 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo trên toàn địa bàn thị trấn giảm còn 1,29%.

Đại biểu tham dự Ngày hội tại tổ dân phố Tân Mỹ

Tại Ngày hội đại đoàn kết, Ban công tác Mặt trận tại các phố đã phát động hưởng ứng đợt thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029; phát động chủ đề Ngày hội năm 2023 “Toàn dân chung sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; công bố danh sách các hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hòa năm 2023; biểu dương khen thưởng những tập thể, hộ gia đình cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư; tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy… Sau khi phần Lễ của ngày hội kết thúc các tổ dân phố tiến hành các hoạt động văn hóa thể dục thể thao sôi nổi như biểu diễn dân vũ; giao lưu bóng chuyền hơi, bóng chuyền nam tại sân các nhà văn hóa khu phố.

Biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại một số tổ dân phố

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Me đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Thông qua Ngày hội đã góp phần tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân ở khu dân cư; tập hợp, củng cố, tăng cường sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân thị trấn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Gia Thắng - CT. Hội Nông dân