Công an thị trấn Me đẩy nhanh tiến độ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử cho người dân trên địa bàn

Thứ ba, 31/10/2023

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-TCTĐA06, ngày 8/9/2023 của Tổ công tác Đề án 06 UBND huyện Gia Viễn về việc phát động cao điểm “50 ngày, đêm” tuyên truyền, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện Gia Viễn. Trong những ngày qua Công an thị trấn Me triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp đẩy nhanh tiến độ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Công an thị trấn Me đã tham mưu UBND thị trấn Me ban hành kế hoạch triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể từng ngày cho các ngành đoàn thể, các tổ dân phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung Đề án 06 trên hệ thống truyền thanh và lồng ghép qua các hội nghị để cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn nắm bắt và thực hiện. Lực lượng công an thị trấn Me chủ trì phối hợp với tổ công tác Đề án 06 và các tổ dân phố trên địa bàn tiến hành rà soát theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ" tuyên truyền, vận động, kích hoạt giúp và hướng dẫn nhân dân sử dụng ứng dụng VneID qua đó người dân hiểu, đồng thuận, ủng hộ, chủ động hợp tác làm thủ tục cấp, kích họat tài khoản định danh điện tử.

Công an thị trấn Me kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại hộ gia đình

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khắc được tạo lập bởi hệ thống định danh xác thực điển tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực bảo mật thông tin, chính xác và duy nhất trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia do Bộ công an phát triển trên ứng dụng VNEID. Khi người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như: khi công dân sử dụng dịch vụ công hệ thống sẽ tự động điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà công dân không mất thời gian điền thủ công các trường thông tin QR-code; công dân có thể thay thế căn cước công dân vật lý và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế ...

Tính đến ngày 30/10/2023 trên địa bàn thị trấn Me đã có 3465/5054 tài khoản được thu nhận và 2910 được kích hoạt. Với các giải pháp quyết liệt đã triển khai, Công an thị trấn Me quyết tâm đẩy nhanh tiến độ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử cho người dân trên địa bàn, hoàn thành các chỉ tiêu được giao qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia các giao dịch dân sự, cũng như các nhóm tiện ích khác trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.