Đảng bộ thị trấn Me tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chủ nhật, 07/06/2020

Trong hai ngày mùng 2 và 3 tháng 6 Đảng bộ thị trấn Me đã tiến hành  Đại hội Đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Về dự Đại hội có đồng chí Ngô Hùng Khánh – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng đảng, trưởng các ban nghành đoàn thể huyện Gia Viễn, các đồng chí nguyên lãnh đạo thị trấn qua các thời kỳ cùng 133 đại biểu đã về dự đông đủ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 13 đồng chí đảm bảo cơ cấu, thành phần.

( BCH Đảng bộ thị trấn Me khóa X nhiệm kỳ 2020 - 2025  ra mắt tại đại hội)

Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Gia viễn lần Trong nhiệm kỳ qua với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng Ban Thường vụ Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Me lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Phát triển kinh tế đạt được nhiều kết quả. Nông nghiệp thị trấn Me có 110ha diện tích đất trồng trọt, giá trị sản phẩm trên 1ha gieo trồng ước đạt trên 80 triệu đồng. Tổng sản lượng bình quân hàng năm là 1.069 tấn. Bình quân lương thực đầu người đạt 500kg/người/năm. Phát triển Dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ được phát triển đa dạng. Trên địa bàn thị trấn Me có 43 doanh nghiệp và trên 900 hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ, tăng so với năm 2015 là 300 hộ, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động thu nhập từ 5.000.000 - 6.000.000 đồng/người/tháng. Trong đó có 163 hộ nộp lệ phí môn bài; hằng năm thu từ điều tiết thuế môn bài là trên 86 triệu đồng. Hoạt động dịch vụ, thương mại đã góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Huy động các nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhiều công trình được hoàn thiện đưa vào sử dụng như công trình: xây dựng nâng cấp chợ Me, mở rộng khuôn viên trường Trung học sơ sở, Trường Tiểu học; đường nội thị khu dân cư phố Tiến Yết, phố Me, phố Mỹ Sơn. Xác định việc quản lý thu chi tài chính là một nhiệm vụ quan trọng. Do vậy Ban Thường vụ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác thu chi ngân sách. Tổng thu ngân sách từ tháng 01/2015 đến tháng 12/2019 là 55,6 tỷ đồng , tổng chi ngân sách trong nhiệm kỳ là 55,6 tỷ đồng đạt 208,8% so với dự toán được giao.

Thị Trấn Me được công nhận đô thị văn minh, nhiệm kỳ qua thị trấn tập trung nâng cao các tiêu chí như giao thông, y tế, trường học, cơ sở vật chất, đảm bảo an sinh xã hội. Cuối nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo trên toàn thị trấn 1,86%, giảm 2,24% so với đầu nhiệm kỳ. Về công tác xây dựng đảng, hàng năm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 8-10% . 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó: chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 50-60%, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 10-15%, đảng bộ hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong đảng bộ đã phát biểu nhiều ý kiến, thảo luận và nhất trí thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Ngô Hùng Khánh – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và chúc mừng  kết quả mà cán bộ và nhân dân Thị trấn Me đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sợ đảng, trọng tâm chất lượng sinh hoạt chi ủy, chi bộ, vai trò, tiền phong gương mẫu của đảng viên. Thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong các tầng lớp nhân dân. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực cao. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế với thế mạnh thương mại dịch vụ gắn liền với bảo vệ môi trường, phát triển văn hóa xã hội, cải thiện đời sống vật chất tinh thần nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội…

Với sự đoàn kết, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ Đại hội Thị trấn Me lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.