Đảng bộ thị trấn Me tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu, 09/10/2020

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/HU ngày 31/8/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn, sáng ngày 08/10/2020 Đảng ủy thị trấn Me tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXII. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và đảng viên 12 chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã quán triệt, triển khai những nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXII. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Viễn nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 8 năm 2020, dự đại hội có 205 đại biểu đại diện cho hơn 7000 đảng viên của toàn Đảng bộ huyện, sau 3 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển, đại hội đã thành công tốt đẹp.

Đ/c Đặng Đình Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy quán  triệt, triển khai nội dung của Nghị quyết

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quyết tâm, đoàn kết của quân và dân trong toàn huyện, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng, y tế, giáo dục… đã đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục phát triển với tốc độ cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, dịch vụ, trong đó sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh, thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra, sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định; huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được chú trọng, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Quốc phòng, địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên; hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố vững mạnh. Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra. Trong nghị quyết đã đưa 16 mục tiêu chủ yếu, 03 khâu đột phá, 04 nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên các lĩnh vực phát triển kinh tế; văn hóa - xã hội; an ninh, quốc phòng; xây dựng hệ thống chính trị.

Nghị quyết cũng đã thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020; các báo cáo tổng hợp ý kiến của các Đảng bộ, chi bộ cơ sở và các tầng lớp nhân dân trong huyện đóng góp vào dự thảo văn kiện đại hội các cấp. Tại đại hội đã bầu ra 36 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII gồm 29 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.

Các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ tham gia học tập Nghị Quyết

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã thông tin tới cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ về tình hình biển Đông. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về tình hình biển, đảo thời gian gần đây và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta; củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước.

Căn cứ Nghị quyết và Chương trình hành động Đại hội Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen - Huyện ủy viên, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ đã trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXII của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Me.

Đ/c Nguyễn Thị Hương Sen - Huyện ủy viên, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ đã trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Viễn

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội nghị đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Sau hội nghị các cấp ủy Đảng xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết đảm bảo những nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu để đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Thúy Giang - CC.VPĐU