Đảng ủy thị trấn Me tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Thứ hai, 29/03/2021

Ngày 27, 28 tháng 3 năm 2021 Đảng ủy thị trấn Me tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc, Trưởng các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân thị trấn Me.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Thị trấn Me

Trong hai ngày, Hội nghị đã được học tập những nội dung cốt lõi, chủ yếu trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng như sau:

Nội dung thứ nhất: Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt.

Nội dung thứ hai: Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ truyền đạt.

Nội dung thứ ba: Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương truyền đạt.

Nội dung thứ tư: Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam, do đồng chí Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt.

Nội dung thứ năm: Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia, do đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an truyền đạt.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Thị trấn Me

Kết thúc hội nghị, tại điểm cầu Tỉnh ủy Ninh Bình, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu ghi nhận kết quả, tinh thần học tập nghị quyết tại 161 điểm cầu và hơn 12 nghìn đảng viên trong toàn tỉnh tham gia học trực tuyến. Đồng chí nhấn mạnh, sau khi học tập nghị quyết các cấp ủy, tổ chức đảng phải xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết đảm bảo phù hợp, hiệu quả. Mỗi cán bộ, đảng viên cần tự xây dựng kế hoạch cá nhân để phấn đấu xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Đồng thời học tập nghị quyết phải thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Năm Du lịch quốc gia 2021. Đồng chí tin tưởng rằng với sự đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của nhân dân, các cấp ủy, tổ chức đảng sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Phạm Thị Thúy Giang - Công chức Văn phòng Đảng ủy