Hội đồng nhân dân thị trấn Me khóa VII tổ chức Kỳ họp thứ 8 nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 07/01/2020

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015, thực hiện nghị quyết của Đảng ủy thị trấn Me, được sự nhất trí của Thường trực HĐND huyện Gia Viễn; sáng ngày 31 tháng 12 năm 2019 HĐND thị trấn Me tổ chức kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự kỳ họp về phía đại biểu huyện có các đồng chí đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5; về phía thị trấn có đồng chí Đoàn Thanh Hà - Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ, 26 đại biểu HĐND thị trấn Me cùng các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức Ủy ban nhân dân thị trấn Me.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp đồng chí Vũ Thị Dung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Me nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 8, HĐND thị trấn Me diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng mà Đại hội Đảng bộ thị trấn Me lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra, chuẩn bị các nội dung xây dựng nội dung Đại hội các chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ thị trấn Me lần thứ X, chuẩn bị các điều kiện để đoàn kiểm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Me, HĐND thị trấn Me khóa VII đã chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ  theo quy định của pháp luật. Ban hành các nghị quyết đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, phù hợp với thực tiễn, phát huy sức mạnh của địa phương, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Công tác giám sát được đẩy mạnh có trọng tâm, trọng điểm; công tác chất vấn và trả lời chất vấn, giải quyết đề xuất kiến nghị của cử tri có nhiều tiến bộ; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân đã góp phần gắn kết mối quan hệ giữa đại biểu và cử tri, góp phần củng cố, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân.

Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân thị trấn Me đề ra 02 nhiệm vụ quan trọng sau:

Một là: Kỳ họp thông qua báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội; Báo cáo tình hình hoạt động của hội đồng nhân dân; Thông báo của Ủy ban mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020. Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 11 tháng đầu năm 2019 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2020; báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo của Ban kinh tế- xã hội, Ban Pháp chế.

Hai là: Kỳ họp sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2020; nghị quyết về việc đề nghị bố trí nguồn kinh phí từ ngân sách thị trấn Me năm 2020 để đền bù và giải phóng mặt bằng mở rộng nghĩa trang Vườn Me.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận, thực hiện có hiệu quả hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm như: vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường, giá nước sinh hoạt…, các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Me tiếp thu, trả lời, giải đáp và tiếp tục đề nghị lên cấp trên giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Qua đó, góp phần tạo niềm tin, sự đồng thuận của cử tri, nhân dân đối với cấp ủy Đảng, chính quyền.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và ý thức trách nhiệm cao, Kỳ họp đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kết thúc hội nghị chủ tọa kỳ họp khẳng định: Thành công của Kỳ họp là kết quả của quá trình chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đầy đủ về mọi mặt của Thường trực Hội đồng nhân dân, là sự đóng góp trí tuệ, nhiệt tình của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân; là niềm cổ vũ, động viên, khích lệ to lớn đối với đông đảo cử tri thị trấn Me, góp phần thúc đẩy việc triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Me lần thứ IX đã đề ra; đặc biệt là sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Gia Viễn; sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy; sự tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ của UBND và các vị đại biểu HĐND thị trấn Me. Đồng chí chủ tọa nêu cao quyết tâm trong thời gian tới, HĐND thị trấn Me sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri và nhân dân./.