Hội đồng nhân dân thị trấn Me khóa VII tổ chức Kỳ họp thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai, 04/01/2021

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2020 HĐND thị trấn Me tổ chức kỳ họp thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp về phía đại biểu huyện có đồng chí Trần Quang Phơn – Phó trưởng Ban pháp chế HĐND huyện khóa XIX, các đồng chí đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5; về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên - Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Thường trực đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc và 26 đại biểu HĐND thị trấn Me cùng các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, hiệu trưởng các nhà trường, cán bộ công chức, cán bộ chuyên trách Ủy ban nhân dân thị trấn Me.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp đồng chí Hà Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Me nêu rõ các nội dung trình trước kỳ họp xem xét, thảo luận và quyết định tại kỳ họp thứ X có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, vì vậy đề nghị các vị đại biểu HĐND thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình; đồng thời trên cơ sở điều kiện thực tiễn của địa phương, tích cực tham gia, bổ sung hoàn chỉnh các nội dung báo cáo, tờ trình được trình tại kỳ họp để Nghị quyết của HĐND thông qua kỳ họp lần này có tính khả thi cao, góp phần thành công kỳ họp.

Đồng chí Hà Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc  kỳ họp

Thay mặt UBND thị trấn, đồng chí Trần Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, báo cáo nêu rõ trong điều kiện có nhiều thuận lợi, song cũng gặp không ít khó khăn, thách thức như: tình hình kinh tế thế giới và trong nước tăng trưởng chậm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời tiết diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Gia Viễn, Đảng Ủy, UBND thị trấn Me đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và tổ dân phố nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết HĐND thị trấn Me đã đề ra, kết quả như sau: tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Me lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tiếp tục duy trì và phát triển, công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đẩy mạnh tiến độ. Nông nghiệp triển khai gieo cấy 88,6 ha lúa vụ chiêm đạt 75,3% tổng diện tích, sản lượng đạt 130kg/sào. Tổng thu ngân sách năm 2020 ước đạt = 33,4 tỷ đồng, tổng chi ngân sách = 33,4 tỷ đồng = 556% dự toán. Khắc phục khó khăn do dịch bệnh, thời tiết các trường học đảm bảo chương trình đề ra, trong dịp khai giảng năm học 2020 – 2021 trường THCS và trường Mầm Non tổ chức đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. An sinh xã hội được quan tâm, qua triển khai bình xét có 1.649 hộ gia đình = 97% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 8/8 tổ dân phố, 2 cơ quan đề nghị công nhận “tổ dân phố văn hóa”, “cơ quan văn hóa”. Tổ chức thăm hỏi, tặng 456 xuất quà hiện vật và trên 250 triệu đồng, trong đó trích kinh phí từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và ASXH thị trấn Me 43,3 triệu đồng cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý, triển khai lập hồ sơ, tổ chức chi trả 754 triệu hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid -19 đảm bảo đúng quy định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảm đảm, không để xảy ra điểm nóng, kiềm chế tội phạm, giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thị trấn Me đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; kết quả hoạt động của HĐND năm 2020, kết quả thực hiện thu chi ngân sách  năm 2020, thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; chương trình hoạt động HĐND năm 2021. Với tinh thần trách nhiệm các đại biểu đã tập trung trí tuệ để thảo luận nội dung các vấn đề trọng tâm vào các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, giao thông thủy lợi và an ninh trật tự, quản lý đất đai. Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND được đồng chí chủ tịch UBND thị trấn Me tiếp thu và giải trình tại kỳ họp.

Đồng chí Phạm Ngọc Hà – Chủ tịch UBND giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã thông qua một số tờ trình về đề nghị Quyết định dự toán thu, chi ngân sách thị trấn Me năm 2021 và tờ trình Quyết định chủ trương đầu tư các công trình, dự án thực hiện năm 2021. Sau một buổi sáng làm việc kỳ họp thứ X HĐND thị trấn Me kết thúc thành công tốt đẹp./.

Dương Hương - CC. VHTT