Hội Nông dân thị trấn Me tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024

Thứ bảy, 13/01/2024

Chiều ngày 12/01/2024, Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn Me tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thhu Hiền, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, HUV – Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Me; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn Me; các tập thể, cá nhân hội viên được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Gia Thắng – ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Me đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024. Năm 2023 Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn Me đã tổ chức và thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Me lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và lãnh đạo, chỉ đạo các chi hội đạt những kết quả nổi bật: kết nạp 20 hội viên mới; duy trì 35% hội viên đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 100% hội viên đã tham gia Bảo hiểm y tế; cấp hội quản lý dư nợ 3,7 tỉ tại Ngân hàng CSXH huyện cho 60 hộ hội viên vay phát triển kinh tế, liên kết quản lý hơn 3 tỉ dự nợ tại NH Nông nghiệp & PTNT; hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế: khai trương của hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, trồng nấm sò thương phẩm, xây dựng sản phẩm OCOP, mô hình cá – lúa… Bên cạnh đó các chi hội tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, giải tỏa hành lang ATGT và không lẫn chiếm đất đai, tham gia lao động dọn vệ sinh môi trường; trồng chăm sóc vườn hoa tại các địa điểm công cộng; đóng góp ngày công, kinh phí chỉnh trang nhà văn hóa tại tổ dân phố… Đến nay các chi hội đã xây dựng được nguồn chân quỹ với số tiền trên 50 triệu đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế. Trong năm hội nông dân thị trấn Me xây dựng kế hoạch tiến hành 02 cuộc giám sát về công tác tín dụng chính sách tại tổ tiết kiệm và vay vốn phố Me và giám sát việc thu – chi các nguồn quỹ và kinh phí thực hiện Công trình dân vận khéo chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và xây dựng đô thị văn minh tại phố Tiến Yết. Với những kết quả đã đạt được năm 2023 được Hội Nông dân huyện Gia Viễn tặng giấy khen đơn vị thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Gia Thắng – ĐUV, CT. Hội Nông dân thị trấn Me trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục như: Công tác Vận động tăng trưởng uỹ hỗ trợ nông dân tại chi hội chưa đồng đều; sinh hoạt định kỳ tại một số chi hội tỷ lệ hội viên tham gia chưa cao.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận tập trung vào công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, gieo cấy lúa Xuân hè theo đúng khung thời vụ, đảm bảo hết diện tích; các chi hội trưởng hoạt động tích cực hơn nữa trong công tác vận động phát triển hội viên mới và có nhiều cách làm hay sáng tạo để hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024.

Hội viên nông dân thị trấn Me áp dụng biện pháp khoa học công nghệ vào sản xuất

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, HUV- Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân thị trấn Me đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên, của Đảng ủy, UBND thị trấn. Các chi hội cần đổi mới sáng tạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân tạo điều kiện giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; bám sát hội viên nông dân để tuyên truyền vận động sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả; tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân.

Đinh Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại hội nghị

Để ghi nhận biểu dương những tập thể, hội viên tích cực, đồng chí Nguyễn Gia Thắng, chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Me đã trao thưởng cho 03 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân của thị trấn Me năm 2023./.

Nguyễn Gia Thắng - CT. Hội Nông dân