Hội đồng nhân dân thị trấn Me tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai, 29/06/2020

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2020, Hội đồng nhân dân thị trấn Me đã tiến hành kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp đại biểu được triệu tập 26 đại biểu HĐND, đồng chí Đặng Tiểu Bình – Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện Gia Viễn,  các đ/c đại biểu HĐND huyện ứng cử ở đơn vị cũng về dự, đ/c Bí thư Đảng bộ thị trấn Me, cùng các đ/c trưởng các đoàn thể, đ/c Bí thư chi bộ, TTTDP, Cán bộ Công chức UBND, Ban giám đốc HTX NN, trạm trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường.

Tại kỳ họp, HĐND đã nghe và tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến vào các báo cáo của thường trực HĐND và UBND về kết quả hoạt động của HĐND, hoạt động giám sát của thường trực HĐND, và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2019, báo cáo thu chi ngân sách 5 tháng đầu năm 2020; nghe báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của nhân dân và cử tri, ý kiến kiến nghị của các đại biểu phát biểu; Thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Me nhiệm kỳ 2016-2021 do nghỉ công tác và chuyển công tác, tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Me nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu đã tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và phân tích những nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế. Đồng thời thống nhất đề ra các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Qua nghiên cứu, thảo luận, HĐND thị trấn Me đã nhất trí đánh giá 6 tháng đầu năm 2020 đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, thời tiết, kinh tế, xã hội ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, triển khai thực hiện nhiệm vụ của UBND, sự giám sát của các đại biểu HĐND, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân do vậy tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương được ổn định và đảm bảo. Nhiều công trình, vật chất phục vụ phúc lợi xã hội được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng góp phần xây dựng thị trấn Me bền vững và phát triển. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo, y tế được quan tâm, duy trì tốt.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được Ủy ban nhân dân thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế trong thời gian qua như: tình trạng lấn chiếm đất đai, công tác vệ sinh môi trường, việc lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết còn chậm.

Sau  một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao trước cử tri của các vị đại biểu HĐND. Kỳ họp thứ 9 HĐND thị trấn Me khóa VII, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã hoàn thành các chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Dương Hương - CB.VHTT