Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thứ ba, 05/12/2023

Thực hiện Kế hoạch số 91- KH/HU ngày 30/11/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn, ngày 04 tháng 12 năm 2023, Đảng ủy thị trấn Me tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức học trực tuyến.

Dự hội nghị tại điểm cầu thị trấn Me có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen - Huyện ủy viên, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ, trưởng các hội đoàn thể và 382 đảng viên.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra trong 01 ngày. Đây là hội nghị có ý nghĩa quan trọng giúp cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII; nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đảng viên trong việc xây dựng chương tình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII để đưa Nghị Nghị quyết vào cuộc sống nhanh chóng hiệu quả; tăng cường đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị truyền đạt chuyên đề: Nghị quyết 43 tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 "Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới"; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới. Nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, những điểm mới của các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Cái đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Các nghị quyết được ban hành tại Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là những vấn đề cốt lõi, có nhiều điểm mới, nội dung quan trọng gắn với các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng, tổ chức đảng, các ban, bộ, ngành, địa phương tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Ninh Bình sau hội nghị trực tuyến, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương tinh thần học tập nghiêm túc của các đại biểu tại các điểm cầu từ tỉnh đến cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh: Hội nghị hôm nay mới chỉ là khâu đầu trong kế hoạch triển khai học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ngay sau hội nghị hôm nay, đề nghị các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết cho các đồng chí chưa được tham gia học tập bằng hình thức phù hợp. Các cấp ủy, cơ quan, đơn vị cần nghiên cứu kỹ, bám sát nhiệm vụ của đơn vị mình quán triệt sâu sắc đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Yêu cầu đồng chí bí thư cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải nắm vững quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong Nghị quyết và trực tiếp làm báo cáo viên.