Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng Công dân số, dịch vụ chữ ký số từ xa

Thứ hai, 20/11/2023

Thực hiện Văn bản số 1595/VNPT-NB-KTĐT ngày 11/10/2023 của Viễn thông Ninh Bình về việc phối hợp triển khai ứng dụng Công dân số tại UBND các huyện, thành phố; Văn bản số 1832/UBND-VHTT ngày 24/10/2023 của UBND huyện Gia Viễn về việc phối hợp triển khai ứng dụng Công dân số tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Chiều ngày 18/11, tại Hội trường trung tâm thị trấn Me, Ủy ban nhân dân thị trấn Me phối hợp với Phòng Văn hóa, thông tin huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng Công dân số, dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA trên địa bàn thị trấn Me.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, HUV- Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Me; đồng chí Phạm Ngọc Hà, phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn Me. Cùng về dự hội nghị có đồng chí cán bộ của Viễn thông Ninh Bình, Trung tâm Viễn thông Gia Viễn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân; các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức; giáo viên các trường học trên địa bàn; Bí thư Chi đoàn thanh niên; Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Me.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Dương Thị Thu Thủy, đại diện cho Cơ quan Viễn thông Ninh Bình đã hướng dẫn, tập huấn nhiệm vụ chuyển đổi số cho các cán bộ, công chức; tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn Me về các nội dung ứng dụng Công dân số, dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA và tổ chức hướng dẫn cho các đại biểu dự hội nghị cài đặt, kích hoạt, xử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, tăng cường sử dụng chữ ký số để ký số trực tuyến trong tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên các nền tảng số, cổng dịch vụ công, hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh, quốc gia.

Nguyễn Gia Thắng - CT. Hội Nông dân