HTX nông nghiệp thị trấn Me tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2021-2025.

Thứ sáu, 22/01/2021

Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2021 Hợp tác xã nông nghiệp thị trấn Me tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2021 – 2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy – HĐND – lãnh đạo UBND, MTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể cùng 44 đại biểu HTXNN đại diện cho 515 thành viên HTXNN.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết tình hình hoạt động kinh doanh, dịch vụ HTX nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng sản xuất kinh doanh, dịch vụ nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo kiểm điểm Ban giám đốc; Báo cáo Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2020-2025.

Ông Nguyễn Văn Dũng – giám đốc HTX nông nghiệp báo cáo: Trong nhiệm kỳ qua mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, rét đậm, rét hại ở vụ đông xuân, nắng nóng, khô hạn; sâu bệnh, chuột hại gia tăng phức tạp; giá cả vật tư cao, diện tích sản xuất manh mún, nhỏ lẻ do việc quy hoạch đô thị. Song với sự nỗ lực, cố gắng Ban giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp thị trấn Me đã bám sát Kế hoạch của UBND huyện và Hướng dẫn của phòng NNPTNT, Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và Nghị quyết Đại hội thành viên đã đề ra, duy trì hoạt động một số dịch vụ phục vụ cho sản xuất như: cung ứng vật tư, làm thủy lợi nội đồng, bơm điều tiết nước, bảo vệ sản xuất, khuyến nông, diệt chuột...mua sắm bổ sung vào tài sản HTX một số loại máy móc phục vụ sản xuất; tổ chức thành viên trồng cây vụ đông với đảm bảo diện tích giúp tăng thu nhập kinh tế gia đình; thường xuyên tuyên truyền, vận động xã viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Bên cạnh đó báo cáo thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế; trình độ của cán bộ quản lý HTX chưa được qua đào tạo cơ bản chủ yếu dựa vào kinh nghiệm thực tế, HTX chưa chỉ đạo cấy đồng trà, đồng giống, chưa tìm được đầu ra tiêu thụ sản phẩm, còn một số hộ thành viên nợ đọng tiền dịch vụ, tình trạng bỏ ruộng vẫn còn nhiều.

Tại Đại hội, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các hoạt động dịch vụ phát triển sản xuất để hỗ trợ thành viên, công tác điều hành tưới tiêu, cải tạo hệ thống kênh mương, nâng cao hiệu quả dịch vụ phục vụ sản xuất để thành viên HTX yên tâm sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Phạm Ngọc Hà – CT.UBND ghi nhận, biểu dương kết quả HTX NN thị trấn Me đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ Ban giám đốc cần triển khai, thực hiện trong thời gian tới như: Ban giám đốc cần đoàn kết, làm tốt nhiệm vụ được giao, gắn kết các thành viên, duy trì mô hình kinh tế tập thể HTX; nâng cao chất lượng sản xuất và dịch vụ đáp ứng yêu cầu sản xuất của xã viên; các thành viên chủ động tham gia sản xuất, gắn bó đồng ruộng, hỗ trợ nhau trong sản xuất

Đồng chí đồng chí Phạm Ngọc Hà – CT.UBND phát biểu tại Đại hội

Trên tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội thành viên HTX nông nghiệp thị trấn Me đã bầu Hội đồng quản trị, kiểm soát Hợp tác xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội nhất trí bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 2 thành viên, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX là ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Văn Điển giữ chức danh Kiểm soát HTX./.

Ban giám đốc HTX NN thị trấn Me nhiệm kỳ 2021 - 2025

Dương Hương - CCVHTT