Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường THCS thị trấn Me năm 2019

Thứ bảy, 05/10/2019

Sáng ngày 3/10/2019 Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Me tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Sáng ngày 3/10/2019 Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Me phối hợp Trường THCS và trường Tiểu học thị trấn Me tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường THCS thị trấn Me. Về dự buổi Lễ có đồng chí Đoàn Thanh Hà Bí thư Đảng ủy thị trấn Me và các đồng chí TT Đảng ủy-HĐND-UBND; Các vị đại biểu khách mời về dự có các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng với hơn 500 em học sinh của hai trường. Tuần lễ học tập suốt đời năm nay được tổ chức với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.  Tại buổi Lễ đồng chí Trần Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND – Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Me qua diễn văn phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, đồng chí nhấn mạnh “ngày nay, Đảng và Nhà nước ta coi “Giáo dục - Đào tạo” là “Quốc sách hàng đầu”; các cấp, các ngành, các đoàn thể quần chúng, các tổ chức xã hội, các gia đình, dòng họ đều chăm lo, quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo và coi trọng việc học, trọng dụng nhân tài. Trước yêu cầu to lớn của nhiệm vụ, chúng ta phải phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của cả xã hội, của mỗi cá nhân để tạo nguồn nhân lực dồi dào cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Muốn vậy, ngoài kế hoạch đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước, còn đòi hỏi mỗi cá nhân phải có nhận thức đúng đắn về học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập và coi đó là nhiệm vụ hàng đầu”.

Đồng chí Vũ Tiến Cường – Chủ tịch MTTTQ thay mặt các tầng lớp nhân dân đọc bài hưởng ứng, kêu gọi các tổ chức chính trị và các tầng lớp nhân dân thường xuyên học tập nâng cao trình độ về mọi mặt.
Cũng tại buổi Lễ thay mặt Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Me đồng chí Trần Văn Hậu giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Me trao tặng 11 phần quà cho các em học sinh trường THCS và Tiểu học thị trấn Me có thành tích suất sắc và các em học sinh nghèo vượt khó trong năm học vừa qua. Bằng nhiều hình thức tổ chức như giao lưu văn nghệ, giao lưu các em học sinh, kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh buổi Lễ thu được nhiều kết quả tốt đẹp thực sự là hoạt động có nghĩa thúc đẩy việc học tập của mỗi người, mỗi gia đình, dòng họ và toàn thể nhân dân thị trấn Me.