Mặt trận tổ quốc thị trấn Me và các tổ chức đoàn thể chính trị tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn Me

Thứ ba, 02/01/2024

Sáng ngày 26/10, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị  thị trấn Me tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn Me. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy thị trấn Me cùng các đồng chí Thường trực Đảng – HĐND – UBND thị trấn Me và 80 đại biểu tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn Me phát triển theo hướng ổn định, kinh tế chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa và tiểu thủ thương mại; các hoạt động giáo dục đào tạo, văn hóa, y tế, giải quyết việc làm tiếp tục phát triển; an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được đảm bảo; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn đạt kết quả khá toàn diện góp phần xây dựng thị trấn Me ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đại biểu trả lời ý kiến tại hội nghị đối thoại

Phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại, với 18 ý kiến của các đại biểu tập trung vào các nhóm vấn đề về công tác Đảng; xây dựng đô thị văn minh; xắp sếp đơn vị hành chính; thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn; quy định chính sách hỗ trợ xây dựng; sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo; công tác, sản xuất nông nghiệp; phòng cháy chữa cháy, quy định của pháp luật…

Đại biểu Trần Văn An tổ dân phố Mỹ Sơn phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Với không khí dân chủ, sôi nổi, tại hội nghị đối thoại, các đồng chí lãnh đạo thị trấn Me – những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã được nghe những ý kiến, kiến nghị, những tâm tư, nguyện vọng hết sức thiết thực của các đại biểu, nhân dân. Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, lãnh đạo thị trấn Me đã trả lời các ý kiến của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.

Thông qua hội nghị đối thoại là dịp để người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận tổ quốc thị trấn Me lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Từ đó kịp thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại để giải quyết, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với nhân dân, đồng thời đây là dịp tuyên truyền phổ biến các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn Me trong những năm tiếp theo. Bên cạnh đó làm tốt công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân là phát huy vai trò quyền làm chủ của nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa dân với đảng và chính quyền.

Dương Hương - CC. VHTT