SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI NGHI THỨC CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN THÁNG 10 NĂM 2019

Thứ ba, 08/10/2019

Sáng ngày 07/10/2019, cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân thị trấn Me tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Dự lễ chào cờ có đồng chí Đoàn Thanh Hà - Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Gia Thắng - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Me đã kể câu chuyện “Bác Hồ về dự Hội nghị sản xuất vụ đông-xuân” (18/10/1959). Câu chuyện kể về tình cảm và những lời căn dặn của Bác Hồ khi về dự hội nghị bàn về sản xuất vụ đông-xuân năm 1959-1960, từ ngày 17 đến ngày 19/10/1959.

Tại hội nghị Bác vui vẻ, thân ái vẫy chào các đại biểu, bằng những ngôn từ bình dị nhất để trò chuyện, trao đổi với cán bộ, nhân dân tỉnh Ninh Bình. Bác  biểu dương, động viên cán bộ và nhân dân trong tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong vụ sản xuất đông - xuân năm 1958-1959, biết giữ nước và sản xuất khá. Bác cũng nhấn mạnh công tác lãnh đạo “phải đi đúng đường lối quần chúng trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch, phải biến quyết tâm của Đảng, Chính phủ thành quyết tâm của toàn thể cán bộ và quần chúng thì dù khó khăn mấy nhất định cũng khắc phục được và vụ đông - xuân nhất định sẽ tốt”.

Người cũng đã ân cần khuyên cán bộ và nhân dân nhớ và làm đúng tám điều:

“Nước phải đủ, phân phải nhiều

Cầy sâu, giống tốt, cấy đều dánh hơn

Trừ sâu, diệt chuột chớ quên

Cải tiến nông cụ là nền nhà nông

Ruộng nương quản lý ra công

Tám điều đầy đủ, thóc đong đầy bồ”

Bên cạnh đó, theo Bác cán bộ phải tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng hợp tác xã thật tốt, thật phát triển. Cuối buổi nói chuyện, Bác động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân Ninh Bình: “Phải đoàn kết toàn dân, đoàn kết trong Đảng và ngoài Đảng, đoàn kết lương giáo...đoàn kết chặt chẽ để thi đua tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm, thi đua xây dựng chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thực hiện thống nhất nước nhà...”

Những lời căn dặn, những tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí minh thật sâu sắc, luôn là nguồn động lực to lớn để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân tin theo và thực hiện. Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Ninh Bình; hưởng ứng kế hoạch của Tỉnh ủy Ninh Bình, của Huyện ủy Gia Viễn, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Me đã xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm sự kiện đặc biệt này tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ và phát động sâu rộng trong nhân dân.

Qua câu chuyện, mỗi cán bộ, đảng viên, đơn vị cần tích cực học tập, lao động sản xuất; phổ biến, nhân rộng kinh nghiệm, cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, chuẩn bị chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới cờ, đồng chí Hà Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Me đã thông qua sổ nêu gương, biểu dương 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2019; phát động, động viên cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong hoạt động tháng tiếp theo./.