THỊ TRẤN ME TIẾN HÀNH RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thứ ba, 07/01/2020
Thực hiện Kế hoạch số 154/KH-UBND ngày 30/12/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn về việc tăng cường, đẩy mạnh công tác bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường xây dựng  nông thôn mới trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Sáng ngày 04/01/2020 toàn thể cán bộ và nhân dân thị trấn Me đã đồng loạt ra quân tiến hành tổng vệ sinh môi trường và chỉnh trang đô thị. Để đảm bảo kết quả buổi ra quân đạt hiệu quả thiết thực, Ủy ban nhân dân thị trấn Me đã xây dựng kế hoạch ra quân từng địa bàn tổ dân phố, các đoàn thể chính trị là nòng cốt, mỗi đoàn thể phụ trách một tổ dân phố.

Trong buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường cán bộ và nhân dân thị trấn Me đã tiến hành tổ chức khơi thông cống rãnh, quét dọn, thu gom rác thải, phát quang bờ bụi rậm, làm sạch lòng lề đường, tập kết toàn bộ rác thải về đúng nơi quy định, đảm bảo môi trường thông thoáng, xanh, sạch đẹp trên các tuyến đường, khuôn viên trường học, công sở, nhà văn hóa, các điểm chợ và khu vực công cộng. Kết quả ngày đầu ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Me  đã thu hút khoảng 200 người tham gia, thu gom được 6 tấn rác thải, xe chở rác của Trung tâm vệ sinh môi trường huyện Gia Viễn đưa đi xử lý đúng theo quy định.

Để công tác vệ sinh môi trường được tiến hành thường xuyên và tạo thành thói quen của mỗi người dân. Các tổ tự thực hiện vệ sinh môi trường xung quanh nhà mình và tuyên truyền cho người dân về tác hại của việc gây ô nhiễm môi trường, nâng cao ý thức giữ gìn, vệ sinh môi trường được tốt hơn. Công an thị trấn Me đã tổ chức lực lượng tuyên truyền, vận động, thông báo cho các hộ kinh doanh tự giác tháo dỡ mái che, mái vẫy, biển quảng cáo, lều, lán tạm, thu dọn vật liệu xây dựng để đảm bảo ATGT và mỹ quan đô thị. Xử lý các điểm họp chợ không đúng quy định. Các đoàn thể chính trị tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, không xả rác ra đường, nơi công cộng, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ môi trường gắn với các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa do các đoàn thể phát động. Buổi ra quân vệ sinh môi trường được sự tham gia hưởng ứng, nhiệt tình của cán bộ, nhân dân thị trấn Me. Sự chung tay của cả cộng đồng vào công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp xây dựng hình ảnh thị trấn đô thị văn minh đang trên đà phát triển, đồng thời góp phần giáo dục ý thức, nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống./.