Thị trấn Me tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn

Thứ năm, 02/11/2023

Thực hiện Kế hoạch 123/KH-UBND ngày 12/10/2023 của UBND huyện Gia Viễn về triển khai Kế hoạch thực hiện thu nhập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin về người lao động trên địa bàn huyện Gia Viễn.  Ngày 01/11, UBND thị trấn Me tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn thị trấn Me năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể và tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Me.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Vũ Thùy Hương – Công chức Văn hóa xã hội – tổ phó tổ công tác công bố Quyết định UBND thị trấn Me về việc thành lập tổ Tổ công tác triển khai thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn thị trấn Me năm 2023 và Kế hoạch triển khai kế hoạch thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn thị trấn Me năm 2023; Hướng dẫn nghiệp vụ thu thập, cập nhật dữ liệu; thống nhất phương pháp điều tra và cách triển khai thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Hà – CT. UBND thị trấn Me đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, tích cực trao đổi các nội dung được triển khai, thẳng thắng chia sẻ khó khăn, vướng mắc để tổ chức thực hiện tốt công tác thu thập, cập nhật thông tin lao động gắn với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; đề nghị thành viên tổ công tác thường xuyên bám địa bàn, theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các tổ dân phố thực hiện công tác điều tra thu thập, cập nhật thông tin lao động gắn với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư bắt đầu từ ngày 27/10/2023 đến ngày 15/11/2023. Công an thị trấn Me triển khai nhập vào phần mềm trên hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia đảm bảo đầy đủ và kịp thời.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến: về cách thức ghi phiếu, nội dung, độ tuổi cần thu thập, thời gian triển khai thực hiện…

Qua thu thập, cập nhật thông tin lao động gắn với xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư trên địa bàn là biện pháp chính xác nhất để xây dựng và quản lý thông tin lao động gắn với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lao động, việc làm; làm cơ sở hoạch định các chính sách liên quan đến phát triển nguồn nhân lực, hướng nghiệp, đào tạo nghề gắn với tạo việc làm của địa phương./.

Dương Hương - CC. VHTT