Trường Tiểu học thị trấn Me phối hợp các đơn vị tổ chức trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1

Thứ tư, 15/11/2023

Ngày 13/11, tại Trường Tiểu học thị trấn Me, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1, năm học 2023 - 2024 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ". Dự Chương trình có đồng chí Đinh Văn Phụng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn; đại diện Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND thị trấn Me; đại diện Công ty Honda Việt Nam chi nhánh Honda Vượng Tính tại Gia Viễn; Hiệu trưởng, tổng phụ trách đội các trường tiểu học trên địa bàn huyện Gia Viễn và đông đảo phụ huynh học sinh lớp 1 Trường Tiểu học thị trấn Me.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức với mục đích bảo vệ an toàn tối đa cho các em học sinh khi tham gia giao thông, phấn đấu thực hiện mục tiêu 100% trẻ em đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện. Tại chương trình ban tổ chức đã trao tặng 127 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 của trường Tiểu học thị trấn Me. Thông qua Chương trình Ban tổ chức mong muốn các vị phụ huynh, các em học sinh và mọi người dân nhận thức rõ ý nghĩa của việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, cùng chung tay giáo dục ý thức và kỹ năng tham gia giao thông cho trẻ em từ ngày đầu tới trường, cùng hành động thiết thực bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất: "Hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đi trên xe mô tô, xe gắn máy".

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Đinh Văn Phụng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn yêu cầu các trường Tiểu học tên địa bàn toàn huyện Gia Viễn phối hợp tặng mũ bảo hiểm cho 100% học sinh lớp 1 tại đơn vị mình, hướng dẫn cha mẹ học sinh và các em học sinh kỹ năng tham gia giao thông an toàn, tổ chức cho cha mẹ học sinh ký nhận mũ và cam kết chấp hành quy định về việc đội mũ bảo hiểm cho con em khi tham gia giao thông theo quy định.

Đồng chí Đinh Văn Phụng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại Chương trình, đại diện Công ty Honda Việt Nam chi nhánh Honda Vượng Tính tại thị trấn Me đã hướng dẫn các phụ huynh, học sinh lựa chọn mũ và đội mũ an toàn khi đi xe mô tô, cách điều khiển và chở học sinh ngồi sau xe an toàn khi đi xe mô tô.

Đại diện Công ty Honda Việt Nam chi nhánh Honda Vượng Tính tại thị trấn Me đã hướng dẫn kỹ thuật đảm bảo an toàn tham gia giao thông

Chương trình là hoạt động ý nghĩa của Ban An toàn giao thông huyện thiết thực giúp giáo dục, nâng cao ý thức cho học sinh và người thân khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, lan tỏa văn hóa giao thông trong học sinh, phụ huynh, vì sự an toàn và tương lai của các em.

Nguyễn Gia Thắng - CT. Hội Nông dân