UBND thị trấn Me tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID - 19 theo Nghị quyết số 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ

Thứ hai, 18/05/2020

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chính Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn Me cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, trưởng các ban nghành đoàn thể,  Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và các đồng chí công chức có liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Ngọc Hà – Chủ tịch UBND thị trấn Me triển khai các nội dung trong kế hoạch theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Đồng chí nhấn mạnh việc triển khai thực hiện chính sách phải được tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân và được sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Để công tác thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch đúng quy định, Ủy ban nhân dân đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và tổ chuyên môn thực hiện hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo và trong tổ giúp việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động bám sát địa bàn. Trong quá trình rà soát, lập danh sách phải đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, dân chủ, các chế độ chính sách phải đến tận tay đối tượng...

Đồng chí Phạm Ngọc Hà – Chủ tịch UBND thị trấn Me triển khai các nội dung trong kế hoạch theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch; đồng thời đóng góp một số ý kiến để hoàn thiện kế hoạch, trong đó có các nội dung liên quan đến thời gian triển khai, đối tượng nằm trong diện được chi trả, cách thức triển khai để không bỏ sót đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn yêu cầu các  tổ dân phố thực hiện nghiêm túc và triển khai ngay việc rà soát các đối tượng được thụ hưởng chính sách theo quy định; Thời gian triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch. Đề nghị Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phối hợp tuyên truyền; đồng thời xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ quấn triệt tại hội nghị

Tính đến thời điểm này Ban chi trả thị trấn Me tiến hành chi trả hỗ trợ 100% các đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ lần này gồm người có công, bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 552 triệu đồng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Ban chi trả thị trấn Me chi trả hỗ trợ các đối tượng được hưởng hỗ trợ COVID  - 19 người có công, bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo