Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị trấn Me tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024.

Thứ sáu, 05/01/2024

Sáng ngày 05/01/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Me tổ chức hội nghị tổng  kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen – Huyện Ủy viên , Bí thư BCH Đảng bộ đã về dự và chỉ đạo hội nghị; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND; Lãnh đạo UBND, cùng toàn thể các ông bà ủy viên ủy Ban MTTQ Việt Nam  thị trấn Me.

Năm 2023, Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị trấn Me và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị trấn Me. Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị trấn Me đã tiếp nhận tổng 55 xuất quà từ các các cấp, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trao tặng trong đó có 27 xuất tiền và quà dành cho hộ nghèo trị giá 18.600.000  đồng và 28 xuất dành cho hộ khó khăn đột xuất trị giá 14.000.000  đồng;  Tiếp nhận quà Tết, quà nhân ngày Thương binh liệt sĩ cấp cho các đối tượng Người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo; với 09 xuất quà bằng hiện vật và 440,8 triệu đồng quà bằng tiền (trong đó Quỹ an sinh xã hội thị trấn Me 87,4 triệu đồng). MTTQ thị trấn đã tham mưu trích Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của thị trấn hỗ trợ số tiền 3.500.000 đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị trấn Me và các tổ chức thành viên đã chủ động nắm bắt và phản ánh tình hình, đề xuất giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội và nắm bắt tình hình tư tưởng đoàn viên, hội viên thông qua việc phát huy hiệu quả mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua, các cuộc vận động; các hoạt động nổi bật, các mô hình, điển hình; đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch; kịp thời tập hợp ý kiến, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh đến các cơ quan Đảng và Nhà nước cấp trên; thực hiện tốt các quy chế, chương trình phối hợp giữa MTTQ thị trấn với HĐND – UBND thị trấn và các tổ chức thành viên. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ từ thị trấn đến cơ sở, các Ban Công tác mặt trận ở khu dân cư đã hoàn thành tốt chương trình công tác Mặt trận năm 2023.

Ông Nguyễn Ngọc Thu - Đảng ủy viên - Chủ tịch UB. MTTQ thị trấn Me đọc báo cáo tổng kết tại hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn đã tham luận đã đánh giá cụ thể, thống nhất dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt trận năm 2023,  phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền,  vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tốt các phong trào thi đua,  các cuộc vận động. Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền đề ra các biện pháp giải quyết những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở. Triển khai kế hoạch và tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam thị trấn Me, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen - Huyện ủy viên - Bí thư BCH Đảng bộ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, HUV - Bí thư BCH Đảng bộ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả trong năm 2023 mà UB MTTQ Việt Nam thị trấn Me đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Làm tốt công tác tư tưởng đoàn viên, hội viên; tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của nhân dân; đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hướng về cơ sở. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết 39, Nghị quyết 74 của Đảng ủy. Đặc biệt TT MTTQ thị trấn Me cần triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ, thực hiện đầy đủ các bước trong công tác hiệp thương nhân sự đại hội đảm bảo lựa chọn những người có uy tín, có đức, có tài tham gia công tác mặt trận địa phương.